หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ชายหัวล้าน!

 

นั่นคือการไร้ความสามารถของเซลล์ต้นกำเนิดหรือ Stem Cells ในหนังศีรษะ ที่จะพัฒนามาเป็นเซลล์ที่ทำให้เกิดรูขุมขน

 

ในงานวิจัยนั้นได้กล่าวว่า ผู้ที่มีศีรษะล้านนั้นจะมีขนาดรูขุมขนบนหนังศีรษะที่เล็กมาก จำนวน Stem cells และจำนวนเส้นผมมีเท่ากันแต่ Stem cells เหล่านั้นไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเดียวกันทั้งหมด นักวิทยาศาสตร์จึงหวังที่จะทำให้ Stem cells เหล่านั้นพัฒนาไปเป็นเซลล์ต้นกำเนิดรูขุมขน เพื่อจะได้สร้างรูขุมขนที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมและเส้นผมสามารถงอกขึ้นมาได้

 

และในปีที่แล้วนั้น นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่า มียีน (Gene) ที่เรียกว่า gene APCDD1 เป็นตัวการสำคัญและเกี่ยวข้องกับอาการผมหลุดร่วงหรือศีรษะล้าน ซึ่ง gene APCDD1 นี้เองเป็นตัวที่กำหนดกระบวนการทางพันธุกรรมศรีษะล้านตั้งแต่ยังเป็นวัยเด็ก และกระบวนการนี้จะเกิดขึ้นในวัยที่โตเป็นผู้ใหญ่ โดยเส้นผมที่เล็กบาง จะขึ้นมาแทนที่ผมที่เคยดกดำและหนา

 

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับอาการผมร่วงและวิธีป้องกันได้ที่นี่
http://www.myhealthnewsdaily.com/hair-loss-alopecia-treatment-0251/

WATCH NEXT

Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว
Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว
สหรัฐอเมริกาได้คิดค้น Gadget ไฮเทคที่สามารถใช้พลังงานจากการเดิน ทำงาน วิ่ง หรือแม้กระทั่งปีนเขาได้! Gadget สุดไฮเทคที่ว่านี้ มีรูปร่างและขนาดเป็นรูปทรงกระบอก ยาวประมาณ 9 นิ้วหรือ 23 เซนติเมตร…
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic หรือ อาหารที่มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และเป็นเทรนด์อาหารที่นิยมมาก เป็นตั้งแต่ส่วนผสมในนมช็อกโกแลต ไอศครีม…
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
จากการจัดอันดับแฟชั่นแบรนด์ดังบน Facebook ซึ่งอ้างอิงโดยเวบไซต์ Stylophane.com และ Fanpagelist.com เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา แบรนด์สุดไฮโซ Victoria's Secret นั้น มาแรงและคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงามจากคู่แข่งที่เป็นตัวเต็งอย่าง…
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
H&M และ Uniqlo ชี้เทรนด์แฟชั่นสำหรับสาวๆในช่วง Spring/Summer 2011 H&M แบรนด์ดังอย่าง H&M แนะนำแฟชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูร้อนปี 2011 ที่ผสมผสานรูปทรงและสีสันจากยุค 60’s และ 70’s มาไว้บนเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสาวๆ…
อัพเดทเทรนด์กระเป๋าร้องเท้าสุดชิค..รับปี 2011
อัพเดทเทรนด์กระเป๋าร้องเท้าสุดชิค..รับปี 2011
ต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับการเอาใจคุณผู้หญิง ด้วยการพาไปอัพเดตแทรนด์แฟชั่นของกระเป๋าและรองเท้าที่กำลังจะมาในปี 2011 ด้วยคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดและยังพิเศษด้วยรองเท้าเพื่อความปลอดภัยของคุณผู้หญิง…
รองเท้าดีไซด์แปลก..แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์
รองเท้าดีไซด์แปลก..แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ "Tron"
Edmundo Castillo ดีไซด์เนอร์ผู้ออกแบบรองเท้าจากอิตาลี ได้ออกแบบรองเท้าเรืองแสงมีไฟ LED โดยได้แรงบันดาลใจจาก TRON ภาพยนตร์แนวไซไฟ-ผจญภัย 3 มิติ สุดไฮเทคในโลกดิจิตอลที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อนในโลกภาพยนตร์…
เริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขด้วยต้นคริสต์มาส200ล้าน
เริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขด้วยต้นคริสต์มาส200ล้าน
พาร์คเลน เอกมัย ชวนอั้ม-พัชราภา มาเปิดต้นคริสต์มาสประดับเพชรฝีมือคนไทยมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท Produced by VoiceTV
Last-minute travel gift ideas
Last-minute travel gift ideas
หลากหลายของขวัญอันเก๋ไก๋มีไอเดียสำหรับผู้ที่รักการเดินทาง ปีใหม่นี้ สำหรับหลายๆคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะให้ของขวัญกับคนพิเศษเป็นอะไรดี ถ้าคนพิเศษของคุณรักการท่องเที่ยวเดินทางเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็…

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :