Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว

สหรัฐอเมริกาได้คิดค้น Gadget ไฮเทคที่สามารถใช้พลังงานจากการเดิน ทำงาน วิ่ง หรือแม้กระทั่งปีนเขาได้!


Gadget สุดไฮเทคที่ว่านี้ มีรูปร่างและขนาดเป็นรูปทรงกระบอก ยาวประมาณ 9 นิ้วหรือ 23 เซนติเมตร น้ำหนัก 312 กรัม เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เกิดพลังงานไฟฟ้าขนาดย่อม หรือ nPower PEG (เครื่องกำเนิดพลังงานไฟฟ้าส่วนบุคคล) โดยการกำเนิดไฟฟ้าของมันเกิดจากการที่แม่เหล็กในตัวกระบอกนั้นเคลื่อนที่ผ่านขดลวดที่อยู่ภายในกระบอกนั่นเอง
 

อุปกรณ์ผลิตพลังงานไฟฟ้าขนาดย่อมนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือผู้ที่ชอบท่องเที่ยวเดินป่าแล้วไม่สามารถหาปลั๊กไฟเพื่อเสียบชาจน์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกได้ แต่สามารถใช้ได้ในกรณีฉุกเฉินหรือยามจำเป็นในขณะที่เดินทางเท่านั้นเพราะมันไม่ได้มีพลังงานมากมายเท่าไรนัก และด้วยรูปร่างที่เป็นทรงกระบอกนี่เอง จึงสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกเช่นเสียบไว้ในเป้สะพายหลัง เพื่อให้มีการเคลื่อนไหวของร่างกายที่ขึ้นๆลงๆ และเกิดเป็นพลังงานไฟฟ้าออกมา

 

 

Video : Youtube/nPower Peg

 

 


Gadget สุดไฮเทคตัวนี้ สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดพกพามากกว่า 3,000 ชนิดที่รองรับ USB 2.0 โดยจะเริ่มออกวางจำหน่ายในเดือนกันยายนปีนี้ ในราคา 160 ดอลลาร์

 

Source : AFP Relaxnews
 

WATCH NEXT

"Vintage Workwear" แฟชั่นแห่งรากเหง้า
ขอเอาใจคุณสุภาพบุรุษกับเสื้อผ้าสไตล์ "vintage workwear" ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความหลังและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของวงการแฟชั่นโลก นอกจากนี้ยังพาไปยลโฉมเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่อายุกว่า…
หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells
หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells
นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ชายหัวล้าน! นั่นคือการไร้ความสามารถของเซลล์ต้นกำเนิดหรือ Stem Cells ในหนังศีรษะ ที่จะพัฒนามาเป็นเซลล์ที่ทำให้เกิดรูขุมขน ในงานวิจัยนั้นได้กล่าวว่า…
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic หรือ อาหารที่มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และเป็นเทรนด์อาหารที่นิยมมาก เป็นตั้งแต่ส่วนผสมในนมช็อกโกแลต ไอศครีม…
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
จากการจัดอันดับแฟชั่นแบรนด์ดังบน Facebook ซึ่งอ้างอิงโดยเวบไซต์ Stylophane.com และ Fanpagelist.com เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา แบรนด์สุดไฮโซ Victoria's Secret นั้น มาแรงและคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงามจากคู่แข่งที่เป็นตัวเต็งอย่าง…
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
H&M และ Uniqlo ชี้เทรนด์แฟชั่นสำหรับสาวๆในช่วง Spring/Summer 2011 H&M แบรนด์ดังอย่าง H&M แนะนำแฟชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูร้อนปี 2011 ที่ผสมผสานรูปทรงและสีสันจากยุค 60’s และ 70’s มาไว้บนเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสาวๆ…
อัพเดทเทรนด์กระเป๋าร้องเท้าสุดชิค..รับปี 2011
อัพเดทเทรนด์กระเป๋าร้องเท้าสุดชิค..รับปี 2011
ต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับการเอาใจคุณผู้หญิง ด้วยการพาไปอัพเดตแทรนด์แฟชั่นของกระเป๋าและรองเท้าที่กำลังจะมาในปี 2011 ด้วยคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดและยังพิเศษด้วยรองเท้าเพื่อความปลอดภัยของคุณผู้หญิง…
รองเท้าดีไซด์แปลก..แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์
รองเท้าดีไซด์แปลก..แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ "Tron"
Edmundo Castillo ดีไซด์เนอร์ผู้ออกแบบรองเท้าจากอิตาลี ได้ออกแบบรองเท้าเรืองแสงมีไฟ LED โดยได้แรงบันดาลใจจาก TRON ภาพยนตร์แนวไซไฟ-ผจญภัย 3 มิติ สุดไฮเทคในโลกดิจิตอลที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อนในโลกภาพยนตร์…
เริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขด้วยต้นคริสต์มาส200ล้าน
เริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขด้วยต้นคริสต์มาส200ล้าน
พาร์คเลน เอกมัย ชวนอั้ม-พัชราภา มาเปิดต้นคริสต์มาสประดับเพชรฝีมือคนไทยมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท Produced by VoiceTV

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :