"Vintage Workwear" แฟชั่นแห่งรากเหง้า

ขอเอาใจคุณสุภาพบุรุษกับเสื้อผ้าสไตล์ "vintage workwear" ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความหลังและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของวงการแฟชั่นโลก นอกจากนี้ยังพาไปยลโฉมเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่นำมาตกแต่งร้านให้ดูคลาสสิคและโดนใจนักสะสมกันที่ร้าน "ร้านเจ้าจันทร์" พาร์คเลน เอกมัย

 

เสื้อผ้าเก่าแก่ที่ดูคลาสสิคมีสไตล์ น่าถนุถนอมและหลากหลายรูปแบบ  ที่เหล่าเซเลบหนุ่มอย่าง โทนี่ รากแก่น และ โน้ต โปเตโต้  กำลังส่วมใส่และเดินเฉิดฉายอวดโฉม  อยู่บนแคทวอล์คที่คุณผู้ชมเห็นอยู่นี้   ต้องบอกเลยค่ะว่า  เป็นเสื้อผ้าที่น้อยคนนักจะสามารถส่วมใสและมีไว้เป็นเจ้าของได้  เพราะนี่คือเสื้อผ้าแฟชั่นในตำนานหรือ  vintage workwear ซึ่งแต่ละตัวล้วนมีประวัติศาสตร์อันน่าทึง  และมีอายุมากกว่า 50 ปีเลยทีเดียว   และเทรนดี้ไฟลฟ์ก็จะพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักเหล่าเสื้อผ้าสไตล์นี้ให้ลึกซึ้งกันที่ "ร้านเจ้าจันทร์" ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 1 ของโครงการเอกมัย พาร์คเลน โดยเจ้าของร้านก็คือ พี่ปุ๊  อิศเรศ สามีสุดเลิฟของผู้ประกาศคนเก่ง สายสวรรค์ ขยันยิ่ง นั่นเองค่ะ  ซึ่งทั้งคู่ก็เรียกได้ว่า รักและหลงไหลในเสน่ห์ของเสื้อผ้าแฟชั่น vintage workwear  ตัวจริงเสียงจริง  จนกลายเป็นกูรูผู้รู้จริงคนหนึ่งในวงการเลยทีเดียว

 

ซึ่งขอประเดิมเริ่มจากเสื้อผ้าย้อนยุคที่นำมารีโปรกันใหม่  ระหว่างเนื้อผ้าสีน้ำเงินอายุราว 50 ปีและกระดุมที่ได้มาจากเสื้อคนละตัว  ที่มีอายุอานามรวมกันก็กว่า 130 ปี เลยทีเดียว  แต่เมื่อนำมาตัดเย็บใหม่  ก็ได้ออกมาเป็นเสื้อเชิ้ตสีสวยอย่างที่เห็นนี่ละค่ะ  นอกจากนี้ยังมีรองเท้าบูท/ร้องเท้าหนัง/ ร้องเท้าผ้าใบยุค 70 - 90 /กางเกงยีนส์ลีวาย/ กระเป๋า และสินค้าอีกหลากหลายชนิดให้ได้เลือกซื้อเลือกหาเป็นเจ้าของกันอีกมากมายเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ภายในร้านยังได้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณสุดคลาสสิค  ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้  เก้าอี้ ตู้เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งบ้างชิ้นก็มีอายุมากกว่าร้อยปี  และบนกำแพงก็ยังมีเสื้อ vintage อายุเกือบร้อยปีเช่นกัน ใส่กรอบแขวนประดับตกแต่งร้านละลานตาไปหมด  รวมไปถึงภาพโฆษณากางเกงยีนส์สมัยก่อน  แขวนรวมอยู่ด้วย   เรียกได้ว่าเพียงแค่ก้าวเข้ามาภายในร้านก็เสมือนได้ย้อนเวลาไปท่องอยู่ในโลกยุคเก่าเมื่อหลายสิบปีที่แล้วกันเลยทีเดียวค่ะ 

สำหรับใครที่สนใจอยากลองหาซื้อเสื้อผ้าแฟชั่น vintage workwear  มาสวมใส่กันบ้าง ก็แวะมาเลือกชมและเลือกซื้อกันได้ที่ร้าน เจ้าจันทร์แห่งนี้แหละค่ะ   และก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องใส่เสื้อผ้า vintage ทั้งตัวก็ได้   เพียงแค่จับมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าสไตล์อื่นๆ  ก็สามารถนำมาใส่ได้ทุกวัน  แถมยังดูเก๋คลาสสิคอีกด้วย   อย่าง  กางเกงยีนส์ทรงคลาสสิกและเสื้อทีเชิร์ตเก๋ๆสักตัวแค่นี้ก็เอาอยู่แล้วค่ะ   และสำหรับใครที่อยากได้ความรู้เรื่องเสื้อผ้าแนวนี้   ก็แวะเวียนไปนั่งคุยถามไถ่กันที่ร้านก็ได้  งานนี้พี่ปุ๊เจ้าของร้านเจ้าจันทร์แอบกระซิบมาว่า  เวทีนี้เปิดกว้างสำหรับผู้ที่สนใจใคร่รู้ไม่มีข่มหรือดูถูกกันอย่างแน่นอน  คงจะมีแต่พี่เลี้ยง และเพื่อนๆ ที่จะคอยแนะนำอย่างเป็นกันเอง  เพราะทุกคนก็อยากที่จะเห็นเสื้อผ้าแนว Vintage Workwear นี้  กลับมาโลดแล่นในถนนแฟชั่นเมืองไทยอีกครั้งนั่นเองค่ะ

 

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

WATCH NEXT

น้ำเต้าเพนท์ลายกระต่ายของมงคลรับตรุษจีน
น้ำเต้าเพนท์ลายกระต่ายของมงคลรับตรุษจีน
เซ็นทรัลเวิลด์เบิกฤกษ์ดีฉลองตรุษจีนปีกระต่ายทองของชาวไทยเชื้อสายจีน ด้วยการสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ในสไตล์จีน โมเดิร์น พร้อมแจกอั่งเปาให้กับลูกค้า และชวนดารามาเพนท์น้ำเต้าลายกระต่าย…
Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว
Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว
สหรัฐอเมริกาได้คิดค้น Gadget ไฮเทคที่สามารถใช้พลังงานจากการเดิน ทำงาน วิ่ง หรือแม้กระทั่งปีนเขาได้! Gadget สุดไฮเทคที่ว่านี้ มีรูปร่างและขนาดเป็นรูปทรงกระบอก ยาวประมาณ 9 นิ้วหรือ 23 เซนติเมตร…
หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells
หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells
นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ชายหัวล้าน! นั่นคือการไร้ความสามารถของเซลล์ต้นกำเนิดหรือ Stem Cells ในหนังศีรษะ ที่จะพัฒนามาเป็นเซลล์ที่ทำให้เกิดรูขุมขน ในงานวิจัยนั้นได้กล่าวว่า…
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic หรือ อาหารที่มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และเป็นเทรนด์อาหารที่นิยมมาก เป็นตั้งแต่ส่วนผสมในนมช็อกโกแลต ไอศครีม…
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
จากการจัดอันดับแฟชั่นแบรนด์ดังบน Facebook ซึ่งอ้างอิงโดยเวบไซต์ Stylophane.com และ Fanpagelist.com เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา แบรนด์สุดไฮโซ Victoria's Secret นั้น มาแรงและคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงามจากคู่แข่งที่เป็นตัวเต็งอย่าง…
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
H&M และ Uniqlo ชี้เทรนด์แฟชั่นสำหรับสาวๆในช่วง Spring/Summer 2011 H&M แบรนด์ดังอย่าง H&M แนะนำแฟชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูร้อนปี 2011 ที่ผสมผสานรูปทรงและสีสันจากยุค 60’s และ 70’s มาไว้บนเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสาวๆ…
อัพเดทเทรนด์กระเป๋าร้องเท้าสุดชิค..รับปี 2011
อัพเดทเทรนด์กระเป๋าร้องเท้าสุดชิค..รับปี 2011
ต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับการเอาใจคุณผู้หญิง ด้วยการพาไปอัพเดตแทรนด์แฟชั่นของกระเป๋าและรองเท้าที่กำลังจะมาในปี 2011 ด้วยคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดและยังพิเศษด้วยรองเท้าเพื่อความปลอดภัยของคุณผู้หญิง…
รองเท้าดีไซด์แปลก..แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์
รองเท้าดีไซด์แปลก..แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ "Tron"
Edmundo Castillo ดีไซด์เนอร์ผู้ออกแบบรองเท้าจากอิตาลี ได้ออกแบบรองเท้าเรืองแสงมีไฟ LED โดยได้แรงบันดาลใจจาก TRON ภาพยนตร์แนวไซไฟ-ผจญภัย 3 มิติ สุดไฮเทคในโลกดิจิตอลที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อนในโลกภาพยนตร์…

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :