ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ คว้ารางวัลชนะเลิศ รายการ Independent photo กับ ภาพ 'Flying Carpet'

เป็นอีกหนึ่งคนไทยที่มากด้วยความสามารถ และคว้ารางวัลมาได้อย่างต่อเนื่องในเวทีระดับโลก ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์  1 ใน 20 ช่างภาพ Street ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2015 คว้ารางวัล รายการแรกของปีมาครองได้


จากรายการของ Independent photo ที่รวบรวมผลงานช่างภาพระดับโลกไว้หลายคน และจัดประกวดครั้งแรกของปีนี้ในธีม Street Photography  ซึ่งทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพสตรีททีมชาติไทยสามารถคว้าอันดับ 1 มาครอบครองได้สำเร็จ ซึ่งถือว่าเป็นแชมป์รายการแรกของปีด้วย ภาพ “Flying Carpet” นี้ผลงานจะถูกจัดแสดงร่วมกับผลงานของช่างภาพคนอื่นๆที่เข้ารอบ ณ แกลอรี่ของ LACP ที่เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา
ก่อนหน้านี้ ภาพถ่าย ของ ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์  ถูกคัดเลือกให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ First prize จากการประกวด Street Shooting Around the World จัดโดย Los Angeles Center of Photography (LACP)  จากผลงานภาพถ่ายกว่า 1,250 ผลงาน ของช่างภาพ 142 ส่งประกวด
และทวีพงษ์ ไดเร็กเตอร์หนุ่มเจ้าของโปรดักชันเฮาส์ Sathu Film ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรังสิต ก็เคยคว้ารางวัลที่ 1 ชื่อ Tree Maในงาน Miami Street Photography Festival 2014

 


รางวัลที่เคยได้รับมา
รางวัลชนะเลิศจากการประกวด Miami Street Photography Festival 2014
รางวัลชนะเลิศจากการประกวด EyeEm Awards 2014 ในหมวด Street Photography
รางวัลชนะเลิศจากการประกวด Street Shooting Around the Word 2015 โดย The Los Angeles Center of Photography
และยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 20 ช่างภาพ Street ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2015 จากเว๊ป Streetthunter.net

 ติดตามผลงาน ของ ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์  ได้ที่ www.tavepong.com,www.flickr.com/photos/tavepong/, www.instagram.com/tavepongstreet/
ข้อมูล https://siamstreetnerds.com/

 

WATCH NEXT

มาดู 'เบบี้สปา' ไลฟสไตล์หนูน้อยบ้านรวย
มาดู 'เบบี้สปา' ไลฟสไตล์หนูน้อยบ้านรวย
ลูกน้อยนอนอยู่บ้านอย่างเดียวก็กลัวจะเบื่อ 'เบบี้สปา' เสนอคอร์สวารีบำบัด พร้อมพี่เลี้ยงคอยนวดผ่อนคลาย จนต้องอุทานว่าเกิดมารวยแล้วชีวิตจะดีอะไรขนาดนี้
น้ำเต้าเพนท์ลายกระต่ายของมงคลรับตรุษจีน
น้ำเต้าเพนท์ลายกระต่ายของมงคลรับตรุษจีน
เซ็นทรัลเวิลด์เบิกฤกษ์ดีฉลองตรุษจีนปีกระต่ายทองของชาวไทยเชื้อสายจีน ด้วยการสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ในสไตล์จีน โมเดิร์น พร้อมแจกอั่งเปาให้กับลูกค้า และชวนดารามาเพนท์น้ำเต้าลายกระต่าย…
"Vintage Workwear" แฟชั่นแห่งรากเหง้า
ขอเอาใจคุณสุภาพบุรุษกับเสื้อผ้าสไตล์ "vintage workwear" ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความหลังและประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของวงการแฟชั่นโลก นอกจากนี้ยังพาไปยลโฉมเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่อายุกว่า…
Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว
Gadget Charger ใช้พลังงานจากการเคลื่อนไหว
สหรัฐอเมริกาได้คิดค้น Gadget ไฮเทคที่สามารถใช้พลังงานจากการเดิน ทำงาน วิ่ง หรือแม้กระทั่งปีนเขาได้! Gadget สุดไฮเทคที่ว่านี้ มีรูปร่างและขนาดเป็นรูปทรงกระบอก ยาวประมาณ 9 นิ้วหรือ 23 เซนติเมตร…
หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells
หัวล้าน!? สาเหตุจาก stem cells
นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ชายหัวล้าน! นั่นคือการไร้ความสามารถของเซลล์ต้นกำเนิดหรือ Stem Cells ในหนังศีรษะ ที่จะพัฒนามาเป็นเซลล์ที่ทำให้เกิดรูขุมขน ในงานวิจัยนั้นได้กล่าวว่า…
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic อาหารต่อสู้ไขมัน!
Probiotic หรือ อาหารที่มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และเป็นเทรนด์อาหารที่นิยมมาก เป็นตั้งแต่ส่วนผสมในนมช็อกโกแลต ไอศครีม…
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
Facebook fashion: Victoria's Secret in front but H&M and Zara close behind
จากการจัดอันดับแฟชั่นแบรนด์ดังบน Facebook ซึ่งอ้างอิงโดยเวบไซต์ Stylophane.com และ Fanpagelist.com เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา แบรนด์สุดไฮโซ Victoria's Secret นั้น มาแรงและคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงามจากคู่แข่งที่เป็นตัวเต็งอย่าง…
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
อัพเดทเทรนด์แฟชั่นสตรีจากUniqlo,H&M
H&M และ Uniqlo ชี้เทรนด์แฟชั่นสำหรับสาวๆในช่วง Spring/Summer 2011 H&M แบรนด์ดังอย่าง H&M แนะนำแฟชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูร้อนปี 2011 ที่ผสมผสานรูปทรงและสีสันจากยุค 60’s และ 70’s มาไว้บนเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับสาวๆ…

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :