'TU Showcase 2017' โชว์ตัวตนลูกแม่โดม

กลับมาอีกครั้ง สำหรับงาน TU Showcase 2017 กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โชว์ศักยภาพของตัวเองในทางสร้างสรรค์

เรื่องราวการเมืองไทยทุกยุคสมัย ถูกถ่ายทอดผ่านงานศิลปะบนเสื้อผ้า ออกแบบโดย กลุ่มนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สนใจเหตุบ้านการณ์เมือง

สินค้าเหล่านี้ ใช้ชื่อแบรนด์ว่า "เสื้ออ่ะครับ" ลวดลายที่สกรีนลงบนเสื้อ มีทั้งข้อความ และสัญลักษณ์ทางการเมือง สะท้อนตัวตนของแบรนด์ และเอกลักษณ์ของธรรมศาสตร์ได้อย่างชัดเจน จึงนำมาวางขายร่วมกับสินค้าอื่นๆ ภายในงาน TU Showcase 2017 เพื่อเปิดตลาดให้แบรนด์ เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักศึกษามากขึ้น

TU Showcase จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว ปีนี้(60) มาพร้อมคอนเซ็ป "ทักไลน์ทายรัก ถ้าไม่ทักรักไม่เกิด" ซึ่งงานนี้ หวังเปิดพื้นที่ให้นักศึกษา โชว์ศักยภาพของตัวเองในทางสร้างสรรค์ ผ่านสินค้าที่นำมาวางขาย ตั้งแต่อาหารไปจนถึงเสื้อผ้า นอกจากนี้ ยังเปิดให้พ่อค้าแม่ค้าจากภายนอก มาร่วมขายสินค้าอีกด้วย เพื่อให้สัมผัสการค้าขายจริง

ไฮไลท์ของกิจกรรมในปีนี้ คือการสอยไลน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากสอยดาว คือแทนที่จะเป็นดวงดาว ก็เปลี่ยนเป็นไลน์ เพื่อให้วัยรุ่นมาแลกเปลี่ยนไลน์พูดคุยกันได้ กิจกรรมเซียมซีเสี่ยงรัก และหมอดูจากสำนักต่างๆ มาดูดวงให้แก่ผู้ที่สนใจ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ทำให้นักศึกษาต่างคณะ ได้มาพบปะ และความสร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

นอกเหนือจากกิจกรรมที่น่าสนใจ และสินค้าที่นำมาวางขาย ภายในงานนี้ยังมีการแสดงคอนเสิร์ต สำหรับนักศึกษาที่มีความสนใจทางด้านดนตรี ร่วมส่งทีมเข้าประกวด เพื่อโชว์ศักยภาพด้านการร้องเพลง และเล่นดนตรี ซึ่งช่วสร้างสีสันให้กับงานไม่ใช่น้อย

EMBED CODE :

WATCH NEXT

 ค้านแต่ง 'ชุดนิสิต' สิทธิที่ผู้ใหญ่ต้องฟัง 
 ค้านแต่ง 'ชุดนิสิต' สิทธิที่ผู้ใหญ่ต้องฟัง 
'ชุดนิสิต' กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง เมื่อนิสิตคณะวิศวฯ จุฬาฯ รวบรวมรายชื่อคัดค้านข้อบังคับแต่งชุดนิสิตนอกห้องเรียน เพื่อยื่นให้คณบดีฯ พิจารณาแก้ไขข้อบังคับนี้ ด้านคณบดีฯ ชี้แจงว่า การใส่ชุดนิสิต เท่ากับเป็นการฝึกเคารพกฎหมาย แต่เปิดเวทีพร้อมรับฟังข้อเรียกร้อง 
'เส้นด้ายผักตบชวา' เพิ่มมูลค่า-ลดวัชพืชน้ำ 
'เส้นด้ายผักตบชวา' เพิ่มมูลค่า-ลดวัชพืชน้ำ 
นักวิจัยไทย คิดค้นวิธีคัดแยกเส้นใยผักตบชวามาใช้ประโยชน์ หลังพบว่า หากปล่อยทิ้งไว้ในแหล่งน้ำโดยไม่กำจัด จะส่งผลเสียต่อระบบนิเวศ และลดประสิทธิภาพการระบายน้ำ  เบื้องต้น นำเส้นใยมาปั้นเป็นเส้นด้าย แล้วทอเป็นผืนผ้า เพื่อตัดเย็บเป็นเสื้อ และรองเท้า ถือเป็นเพิ่มมูลค่าให้วัชพืชน้ำชนิดนี้ 
'ไอศกรีมต้นอ่อนข้าวหอมมะลิ' เพิ่มมูลค่า-ดีต่อสุขภาพ
'ไอศกรีมต้นอ่อนข้าวหอมมะลิ' เพิ่มมูลค่า-ดีต่อสุขภาพ
ต้นอ่อนข้าวหอมมะลิ จะไม่ไร้ค่าหลังเก็บเกี่ยวอีกต่อไป เมื่อนักวิจัยนำมาเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตไอศกรีม ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้าทางการเกษตร และดีต่อสุขภาพ เพราะมีคลอโรฟิลสูงกว่าต้นอ่อนข้าวสาลี และพลังงานต่ำ เตรียมผลิตและวางขายกลางปีนี้(60)
สาวมหา'ลัย ใช้จ่ายสูงขึ้น-ตัดสินใจซื้อเร็ว
สาวมหา'ลัย ใช้จ่ายสูงขึ้น-ตัดสินใจซื้อเร็ว
สาวมหา'ลัย ในปัจจุบัน ใช้จ่ายสูงขึ้น และตัดสินใจซื้อสินค้าเร็ว จึงถือเป็นโอกาสของผู้ประกอบการ คิดค้นผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ ที่มีจำนวนกว่า 1.2 ล้านคน คิดเป็นมูลค่าตลาดกว่า 1.5 แสนล้านบาทต่อปี
สจล.-มจธ.จับมือ 'Space Box' สร้างดาวเทียมฝีมือคนไทย
สจล.-มจธ.จับมือ 'Space Box' สร้างดาวเทียมฝีมือคนไทย
อีกประมาณ 2-3 ปี ประเทศไทยจะส่งดาวเทียมฝีมือคนไทยดวงแรกขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ เพื่อทดลองใช้ประโยชน์ด้านการสื่อสารและการถ่ายภาพ ที่ปัจจุบันยังคงพึ่งพานวัตกรรมจากต่างประเทศ ซึ่งโครงการนี้มีสถาบันอุดมศึกษา 2 แห่ง ร่วมค้นคว้าวิจัย
'ธุรกิจการบิน มธบ.' ประสบการณ์ตรงจากเครื่องบินจริง
'ธุรกิจการบิน มธบ.' ประสบการณ์ตรงจากเครื่องบินจริง
การเติบโตของธุรกิจการบิน โดยเฉพาะพนักงานต้องรับบนเครื่องบิน อย่าง วิทยาลัยการพัฒนาและฝึกอบรมด้านการบิน มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ที่ยกเครื่องบินปลดระวาง มาปรับปรุงเป็นห้องเรียน เพื่อให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์จริง
'ห้องสมุดค่ายอาสา' แหล่งเรียนรู้จากพี่สู่น้อง
'ห้องสมุดค่ายอาสา' แหล่งเรียนรู้จากพี่สู่น้อง
นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมแรงร่วมใจก่อสร้างอาคารห้องสมุด เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ให้โรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา พร้อมมอบโต๊ะและเก้าอี้ในโครงการ 'กล่องวิเศษ' น้องอยากได้...พี่จัดให้ ซีซั่น 2 หลังพบว่า ของเก่าเริ่มชำรุด และไม่เพียงพอกับจำนวนนักเรียน

VOICE TV TWEETS

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :