สวิตเซอร์แลนด์ระงับขาย 'แอปเปิล วอทช์'

แอปเปิล วอทช์ถูกระงับการวางจำหน่ายในสวิตเซอร์แลนด์เป็นการชั่วคราว เนื่องจากชื่อของสินค้านั้น ไปซ้ำกับนาฬิกาที่มีชื่อว่า 'แอปเปิล' ที่เคยมีการจัดทะเบียนในสวิตเซอร์แลนด์เอาไว้เมื่อเกือบ 50 ปีก่อน

สถานีโทรทัศน์ RTS ของสวิตเซอร์แลนด์ รายงานว่า แอปเปิล วอทช์ จะถูกระงับไม่ให้จำหน่ายในสวิตเซอร์แลนด์เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเป็นการละเมิดการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าแบรนด์นาฬิกา ที่มีชื่อว่า 'แอปเปิล' ที่เคยจดทะเบียนเอาไว้ในปี 1985 โดยผู้ที่ยื่นจดทะเบียนคุ้มครองดังกล่าวคือ บริษัทลีโอนาร์ด ไทม์พีเซส (Leonard Timepieces)

อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาคุ้มครองการจดทะเบียนของแบรนด์นาฬิกาแอปเปิลในสวิตเซอร์แลนด์นี้ จะครบกำหนด 50 ปีในวันที่ 5 ธันวาคมปีนี้ ซึ่งจะทำให้แอปเปิล สามารถจำหน่ายแอปเปิล วอทช์ได้ตามปกติหลังจากนั้น

โดยแอปเปิล วอทช์มีกำหนดวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 24 เมษายนนี้ ในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง และญี่ปุ่น โดยไม่มีสวิตเซอร์แลนด์รวมอยู่ด้วยแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์จากเว็บไซต์แมชเอเบิลมองว่า ถึงแม้ว่าแอปเปิลจะวางจำหน่ายแอปเปิล วอทช์ ก่อนวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ก็ไม่น่าจะละเมิดการจดทะเบียนการค้าของนาฬิกาแอปเปิลแต่อย่างใด เนื่องจากแอปเปิล วอทช์ ไม่ได้มีคำว่า 'แอปเปิล' ติดอยู่บนตัวสินค้า มีแต่เพียงโลโก้ของแอปเปิล กับคำว่าวอทช์เท่านั้น ดังนั้น หากจะต่อสู้กันเรื่องการละเมิดการจดทะเบียนการค้าดังกล่าว ก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อแอปเปิล วอทช์มากนัก

 

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Property by ฐานเศรษฐกิจ : โค้งแรกอสังหาฯ ยังไม่สดใส
Property by ฐานเศรษฐกิจ : โค้งแรกอสังหาฯ ยังไม่สดใส
ภาพรวมไตรมาสแรกของตลาดคอนโดและบ้านหรูคึกคัก แต่หากมองลึกเข้าไปแล้วพบว่า ราคาที่อยู่อาศัยไม่ปรับเพิ่มขึ้นมากนัก เพราะยอดการปฏิเสธการขอสินเชื่อจากธนาคารพาณิชย์ยังคงอยู่ในระดับสูง "จิตติศักดิ์ นันทพานิช" บก.บห.ฐานเศรษฐกิจ
สยามดิสคัฟเวอรี่ ลด 90%  ส่งท้ายปิดปรับปรุง
สยามดิสคัฟเวอรี่ ลด 90% ส่งท้ายปิดปรับปรุง
'สยามดิสคัฟเวอรี่' จัดแคมเปญทิ้งทวน นำสินค้าแบรนด์ดังลดสูงสุดกว่า 90% ก่อนปิดปรับปรุงใหญ่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้
 เจ มาร์ท เล็งเข้าตลาดหุ้น พัฒนา เดอะ แจส รามอินทรา
เจ มาร์ท เล็งเข้าตลาดหุ้น พัฒนา เดอะ แจส รามอินทรา
หลังประสบความสำเร็จจากโครงการ เดอะ แจส วังหิน ทำให้ เจ มาร์ท เตรียมเปิดตัว เดอะ แจส รามอินทรา ศูนย์การค้าชุมชนแห่งที่ 2 ภายในเดือนกันยายนนี้ และมีแผนเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย
6 ความลับของรถบ้าน แอร์สตรีม
6 ความลับของรถบ้าน แอร์สตรีม
แอร์สตรีม หรือรถบ้านยอดนิยมแบรนด์สหรัฐ ได้รับความนิยมในหมู่คนรักการท่องเที่ยว เพราะตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน แต่แท้จริงแล้วแอร์สตรีม ได้รับความนิยมมากอย่างในกลุ่มงานด้านความมั่นคงในสหรัฐมาก่อน
รถบ้าน พาหนะของคน (รวย) ขี้เบื่อ?
รถบ้าน พาหนะของคน (รวย) ขี้เบื่อ?
เราอาจจะเคยชินกับรถบ้าน ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน เหมือนเป็นบ้านอีกหลังและเคลื่อนที่ได้ และในปัจจุบันก็มีรถพ่วง เป็นตัวเลือกให้การท่องเที่ยวนอกสถานที่ มีสีสันมากขึ้น ตอกย้ำว่าตลาดรถบ้าน ทั้งมือ 1 และมือสองกำลังโตอย่างมีนัยสำคัญ
เตรียมเปิดตัว LM2 Streamliner จรวดบนทางเรียบ
เตรียมเปิดตัว LM2 Streamliner จรวดบนทางเรียบ
ลีออนส์ มอเตอร์ เตรียมเปิดตัวไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ “แอลเอ็ม2 สตรีมไลเนอร์” ในงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ ด้วยขุมพลัง 1,700 แรงม้า
อารียา เปิดแคมเปญ มีครบทั้งรถ และ บ้าน
อารียา เปิดแคมเปญ มีครบทั้งรถ และ บ้าน
อารียา พรอพเพอร์ตี้ เปิดแคมเปญจูงใจคนที่อยากจะมีทั้งบ้านและรถยนต์ ไปพร้อมๆ กันได้ เมื่อซื้อคอนโด เอ สเปซ บางนา ราคา 1 ล้าน 5 แสนบาท
ดีแทค เปิดตัว
ดีแทค เปิดตัว "ซิมแฮปปี้ กว่างโซ้ง" เจาะแฟนบอล
ดีแทค จับมือสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เปิดตัว "ซิมแฮปปี้ กว่างโซ้ง" เอาใจแฟนบอลให้ใช้ 4G โทรหากันได้ไม่อั้น เพียงวันละ 3 บาท

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :