3 ค่ายมือถือเปิดบริการ e-Wallet

3 ค่ายมือถือ 'เอไอเอส ดีแทค  ทรูมูฟ เอช' เปิดให้บริการโอนเงินกระเป๋าเงินออนไลน์ หรือ อี-วอลเลท แบบข้ามค่าย เพิ่มช่องทางการให้บริการธุรกรรมทางการเงิน  

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือทรูมูฟ เอช  ร่วมมือให้บริการธุรกรรมด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ แบบไม่จำกัดค่าย  เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็ว  

การบริการหลักจะเป็นการโอนเงิน ส่วนบริการอื่นๆ จะแตกต่างกันในแต่ละค่าย  โดยใช้เทคโนโลยี Inter-Operability (อินเตอร์ โอเปอเรบิลิตี้) ของมาสเตอร์การ์ด เพื่อดูแลเรื่องความปลอดภัยการทำธุรกรรมการเงิน รวมถึงธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลระบบการชำระเงินของทั้ง 3 ค่าย 

ขั้นตอนการใช้งาน สำหรับลูกค้าที่เปิดใช้งาน e-Wallet ของทั้ง 3 ค่าย  สามารถเลือกโอนเงินผ่านรายชื่อผู้ติดต่อที่อยู่ภายในตัวเครื่อง กรอกจำนวนเงิน และสั่งโอนเงินได้ทันที   โอนได้ครั้งละไม่เกิน 10,000 บาท  ฟรีค่าธรรเนียมเมื่อโอนเงินภายในเครือข่าย ขณะที่นอกเครือข่ายคิดค่าบริการครั้งละ 5 บาท

ซึ่ง เอไอ เอส จะให้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น AIS mPAY (เอไอเอส เอ็มเปย์)   ส่วน ทรูมูฟ เอช ให้บริการแอปพลิเคชั่น Wallet by TrueMoney (วอลเลท บาย ทรูมันนี่) ที่เตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ และดีแทค  Jaew Wallet (แจ๋ว วอลเลท) อยู่ระหว่างรอเปิดให้ดาวน์โหลดแอปฯ คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการ e-Wallet เพิ่มขึ้นเป็น 59% ภายในปี 2017 


Source:

-https://www.youtube.com/watch?v=-IfbA6X8TXo
-https://www.youtube.com/watch?v=F4nuGvX0KPM

EMBED CODE :

WATCH NEXT

TCC เปิดตัว THE STREET  รัชดา 2 ธ.ค.นี้
TCC เปิดตัว THE STREET รัชดา 2 ธ.ค.นี้
TCC ของตระกูลสิริวัฒนภักดี เปิดตัวโครงการ 'เดอะสตรีท รัชดา' มูลค่า 2 ,300 ล้านบาท ชูจุดขายเปิดบริการ 24 ชั่วโมง เน้นกิจกรรมสตรีทแฟชั่น ร้านอาหารข้างทาง โดยเปิดบริการ 2 ธันวาคมนี้ ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการมกราคม 2559
Google adwords ช่องทางโฆษณาออนไลน์ทรงอิทธิพล
Google adwords ช่องทางโฆษณาออนไลน์ทรงอิทธิพล
วอยซ์มาร์เก็ตพาชมงาน GConnect 2015 มหกรรมแสดงเครื่องมือการตลาดออนไลน์ของ Google ที่ครบถ้วนที่สุดในประเทศไทย เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี
 อสังหาฯ Q3 รายได้-กำไรย่อลง
อสังหาฯ Q3 รายได้-กำไรย่อลง
กูรูจากฐานเศรษฐกิจ วิเคราะห์ผลประกอบการไตรมาส 4 ของบริษัทอสังหาฯที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ หลังไตรมาสที่ 3 รายได้และกำไรส่วนใหญ่ลดลง
แมริออท เป็นเครือโรงแรมใหญ่ที่สุดในโลก
แมริออท เป็นเครือโรงแรมใหญ่ที่สุดในโลก
แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ทุ่มเงิน 12,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซื้อกลุ่มสตาร์วูด เครือโรงแรมคู่แข่ง ทำให้แมริออท เป็นเครือธุรกิจโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
อิชิตัน เตรียมออก 'เย็นเย็นและอิชิตัน'  10 บาท
อิชิตัน เตรียมออก 'เย็นเย็นและอิชิตัน' 10 บาท
อิชิตัน เตรียมออกเย็นเย็นและชาเขียวอิชิตัน ในบรรจุภัณฑ์ใหม่ ราคา 10 บาท สำหรับร้านค้าปลีกดั้งเดิม ระบุ ไม่ใช่การใช้สงครามราคา แต่ปรับกลยุทธ์เพื่อให้ตรงความต้องการของลูกค้า
คาด มอเตอร์ เอ็กซ์โป เงินสะพัด 55,000 ล้าน
คาด มอเตอร์ เอ็กซ์โป เงินสะพัด 55,000 ล้าน
มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 32 ต้นเดือนธันวาคมนี้ ผู้จัดงานมั่นใจมีผู้เข้าชมงาน 1,500,000 คน เงินสะพัด 55,000 ล้าน
เปิดตัว GrabExpress บริการส่งพัสดุ ราคาเริ่มต้น 30บ.
เปิดตัว GrabExpress บริการส่งพัสดุ ราคาเริ่มต้น 30บ.
แกรบ แท็กซี่ ออกบริการใหม่โดนใจผู้ค้าอีคอมเมิร์ชและเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้บริโภค เปิดตัว GrabExpress บริการส่งพัสดุจากกรุงเทพและปริมณฑลสู่ปลายทางทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้น 30 บาท
'มิตซูบิชิ'ฉลองยอดผลิตรถ 4 ล้านคัน
'มิตซูบิชิ'ฉลองยอดผลิตรถ 4 ล้านคัน
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 4 ล้านคัน ขณะที่การปรับเพิ่มภาษีสรรพสามิตรถยนต์ในปีหน้า (59) อาจส่งผลให้ยอดขายรถกลุ่มพีพีวีของบริษัทช่วงปลายปีนี้ (58) ปรับเพิ่มขึ้น

VOICE TV TWEETS

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
EP.2 หลากอารมณ์ในโฮจีมินห์ จากธรรมชาติ ถึงพื้นที่ศิลปะ: FULL EP
JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้พบกับ “แขก คำผกา” จะพาไปสัมผัสหลากหลายอารมณ์ในโฮจีมินห์...พื้นที่ศิลปะใจกลางเมืองโฮจีมินห์ แล้วก้าวเท้าออกนอกเมือง สู่ธรรมชาติที่มีเสน่ห์ที่แตกต่าง เพลิดเพลินกับอาหารที่ ไชน่าทาวน์ ที่อร่อยไม่รู้ลืม...พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

ชี้พิรุธเลื่อนถก 'ก.ม.ภาษีที่ดิน' พบสนช.ถือครองเฉลี่ย 42 ล้านต่อราย
พบพิรุธเลื่อนถก 'ก.ม.ภาษีที่ดิน' ชี้สนช.ถือครองที่ดินเฉลี่ย 42 ล้านต่อราย เพจ 'จับตาปัญหาที่ดิน' ชี้ 'กฎหมายภาษีที่ดิน' ถูกเลื่อนประกาศมาถึงสองครั้ง และน่าจะมีการเลื่อนอีกในช่วงต้นปี 2561 เอี่ยวสนช.หรือใหม่ พร้อมยกข้อมูลจาก ป.ป.ช.พบสนช.ถือครองที่ดินเฉลี่ย 42 ล้านต่อราย
TOP
NOW :