ทอช คนทำนา - พลิกชีวิตชาวนาไทยไม่เป็นหนี้

รายการ Voice Market ประจำวันที่ 3 พฤษภาคม 2556

 

จากครอบครัวที่ทำนามาชั่วชีวิตและพบว่าทำนาแล้วขาดทุน เป็นหนี้ไม่สิ้นสุด "ประเสริฐ อัครศิริกาญจนะ" ประธานกรรมการ บริษัท ทอช คนทำนา จำกัด จึงเลิกทำนา  แล้วหันไปทำการค้าขาย แต่เขาเชื่อว่า อาชีพของเขาคือคนทำนา  จึงรวบรวมความคิด และกลับไปทำนาใหม่อีกครั้ง และค้นพบว่าเหตุผลที่คนไทยทำนาแล้วเป็นหนี้อยู่ คือ การใช้สารเคมีในการปลูกข้าว ทำให้ข้าวไทยขาดภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ และดื้อโรคไปในที่สุด
 
เขาจึงคิดค้นดินที่เรียกสมดุลของข้าวตามธรรมชาติให้กลับคืน และรับประกันว่า ทำนาแบบเขา ไม่เป็นหนี้แน่นอน  จึงไม่ยากที่เขาจะมีที่นาจากเดิม 50 ไร่ ตอนนี้มีที่นามากกว่า 3,000 ไร่แล้ว
 
 
EMBED CODE :

WATCH NEXT

VESPA ใหม่ในแบบเดิม - จุดแข็งผู้นำเข้านาม Vespiario
VESPA ใหม่ในแบบเดิม - จุดแข็งผู้นำเข้านาม Vespiario
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 6 พฤษภาคม 2556 ความนิยมในยนตรกรรมอมตะอย่างรถสกู๊ตเตอร์ "เวสป้า" แม้จะผ่านมานานหลายทศวรรษ แต่ยังได้รับความสนใจจากนักขับขี่รุ่นเก่าและนักสะสมรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในตัวตนของมัน…
การตั้งราคาสินค้า
การตั้งราคาสินค้า
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2556 ราคา ไม่ใช่แค่ตัวเลขที่ต้องจ่ายไปเพื่อแลกกับสินค้า แต่ราคา คือ เครื่องบ่งชี้คุณสมบัติของสินค้าได้เป็นอย่างดี โดย "ราคา" มี 2 ประเภท คือ "ราคาในใจผู้ซื้อ"…
เทรนด์ขี่จักรยานฮิตดัน accessory จักรยานโต
เทรนด์ขี่จักรยานฮิตดัน accessory จักรยานโต
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2556
เฮียจกโต๊ะเดียว  สร้างจุดต่างบวกอาหารอร่อย
เฮียจกโต๊ะเดียว สร้างจุดต่างบวกอาหารอร่อย
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 เฮียจกโต๊ะเดียว ร้านอาหารที่ก่อตั้งมาไม่ถึง10ปี แต่มีลูกค้ามากมาย และมีคิวจองที่ต้องรอนานมากที่สุดถึง 1 ปี ความสำเร็จเหล่านี้ เริ่มต้นมาจากความจริงใจกับลูกค้า…
ปตท.ย้ำ-เตือน คนไทยลดใช้พลังงาน
ปตท.ย้ำ-เตือน คนไทยลดใช้พลังงาน
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 23 กรกฎาคม 2556 ทุกวันอังคาร Voice Market จะนำ "สุดยอดวิสัยทัศน์" จาก "สุดยอดซีอีโอ" มานำเสนอเช่นเคย วันนี้เรานำแนวคิดของ CEO ในหน่วยงานด้านพลังงานของประเทศ อย่างคุณ…
ยุทธศาสตร์รัฐบาลเพื่อประชาชน
ยุทธศาสตร์รัฐบาลเพื่อประชาชน
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 22 กรกฎาคม 2556 การเดินทางไปเยือนประเทศต่างๆของนายกรัฐมนตรี ล้วนแล้วแต่มุ่งสร้างความสัมพันธ์ในเชิงการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ขณะเดียวกันก็ยังลงพื้นที่ต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง…
พี่มากพระโขนง... พันล้านเพราะ Marketing?
พี่มากพระโขนง... พันล้านเพราะ Marketing?
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2556
แพจเกจจิ้งเปลี่ยนโลก Ep.2
แพจเกจจิ้งเปลี่ยนโลก Ep.2
รายการ Voice Market ประจำวันที่ 18 กรกฎาคม 2556

VOICE TV TWEETS

THAILAND

ชี้พิรุธเลื่อนถก 'ก.ม.ภาษีที่ดิน' พบสนช.ถือครองเฉลี่ย 42 ล้านต่อราย
พบพิรุธเลื่อนถก 'ก.ม.ภาษีที่ดิน' ชี้สนช.ถือครองที่ดินเฉลี่ย 42 ล้านต่อราย เพจ 'จับตาปัญหาที่ดิน' ชี้ 'กฎหมายภาษีที่ดิน' ถูกเลื่อนประกาศมาถึงสองครั้ง และน่าจะมีการเลื่อนอีกในช่วงต้นปี 2561 เอี่ยวสนช.หรือใหม่ พร้อมยกข้อมูลจาก ป.ป.ช.พบสนช.ถือครองที่ดินเฉลี่ย 42 ล้านต่อราย
TOP
NOW :