ไม่พบผลการค้นหา
Culture Feed รวมผลงานผู้กำกับไทย-เทศ The Factory Film Festival
May 22, 2014 08:15
Social Feed : Culture Feed รวมผลงานผู้กำกับไทย-เทศ The Factory Film Festival
 
งานที่รวม เป็นเอก - คริสโตเฟอร์ โนแลน และ สไปค์ โจนซ์ ไว้ด้วยกัน

งานดีมาบอกกันสำหรับคอภาพยนตร์ กับ เทศกาลหนังกลางแจ้ง  The Factory Film Festival

เริ่ม 22 พ.ค.57 หกโมงเย็นเป็นต้นไป ที่ The Jam Factory กับผู้ชายที่ชื่อ 'เป็นเอก รัตนเรือง' ที่ลุกขึ้นมาทำหนังเรื่องแรกในชีวิตกับภาพยนตร์เรื่อง 'ฝัน บ้า คาราโอเกะ' หนึ่งในหนังไทยร่วมสมัย และได้กลายเป็นหนังไทยที่หลายคนหลงรัก พร้อมร่วมพูดคุยกับ พี่ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง

วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม พบกับ 2 กลุ่มศิลปินภาพเคลื่อนไหวที่มาแรงที่สุดในตอนนี่ อย่าง Eyedropper Fill และ Hello Filmmaker มาดูกันว่าพวกเขามีกระบวนการอะไรบ้างซ่อนอยู่ในไอเดียสร้างสรรค์ ทั้ง เอ็มวี 'ขอ' ของ Lomosonic...เอ็มวี 'น้ำค้าง' ของ Desktop Error เอ็มวี 'แดนเนรมิต' ของ Big Ass เอ็มวี 'โอมจงเงย' ของแสตมป์
ก่อนที่ในวันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม มาทำความรู้จักผู้กำกับตัวพ่ออย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ,  ลาร์ส ฟอน ทรีเออร์ , เดนิส วีลเนิฟ และ สไปค์ โจนซ์ ด้วยการหยิบหนังสั้นของพวกเขามาฉายประชันกันในคืนเดียว ดูว่า ก่อนที่จะมาทำ The Dark Knight – ก่อนมาทำ Enemy  และก่อนมาทำ Her  พวกเค้ามีลายเส้นทางภาพยนตร์อย่างไรบ้าง

ปิดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม กับผลงานของ สไปค์ โจนซ์ หนังแปลกประหลาดเรื่อง Where the Wild Things Are ที่มีความความสร้างสรรค์แบบไร้ขอบเขต ที่ได้อิทธิพลของสองศิลปินโลก Patrick Dougherty และ Andy Goldsworthy ทั้งหมดพบกันที่ลานกลางแปลงที่ The Jam Factory คลองสานค่ะ
 
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog