ไม่พบผลการค้นหา
'สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง' ดูแลผู้บริโภค
Dec 8, 2014 09:11

5 บริษัทผู้ประกอบการธุรกิจทีวีช้อปปิ้ง   จัดตั้ง สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย)  ดูแลผู้บริโภคให้ได้รับสิทธิอันชอบธรรมจากการใช้บริการโฮมช้อปปิ้ง

ทรูซีเล็คท์ ,ช้อปแชนแนล , โอช้อปปิ้ง , ทีวีไดเร็ค และทีวีดี  ช้อป   ร่วมกันจัดตั้ง สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย)  เพื่อดูแลผู้บริโภคให้ได้รับสิทธิอันชอบธรรมจากการใช้บริการโฮมช้อปปิ้ง   ยกระดับการประกอบการธุรกิจโฮมช้อปปิ้งไทยให้มีประสิทธิภาพและจริยธรรม  เผยแพร่และประชาสัมพันธ์ถึงประโยชน์ของการประกอบการโฮมช้อปปิ้ง ทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน  สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการโฮมช้อปปิ้งและผู้บริโภคอย่างมีนัยสำคัญ  เป็นศูนย์กลางข้อมูล ข่าวสารและให้คำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง โดยมีนายทรงพล ชัญมาตรกิจ  เป็นนายกสมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย) ใช้ชื่อย่อว่า THA

ซึ่งในส่วนของผู้ประกอบการเอง การจัดตั้งสมาคมในครั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสให้ทั้ง 4 ฝ่ายทำความเข้าใจ ได้แก่ ผู้ประกอบการโฮมช้อปปิ้ง ผู้บริโภค เจ้าของสินค้า และหน่วยงานภาครัฐ โดยสมาคมฯได้เชิญ กสทช. และสื่อมวลชนไปเยี่ยมชมธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง ที่เกาหลีตั้งแต่วันที่  8 - 13 ธันวาคมนี้  เพื่อศึกษาดูงานการดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้งในเกาหลี  

ทั้งนี้  สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้งยังมีทริปในการศึกษาดูงานอีก 3 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และอเมริกา เพื่อศึกษากระบวนการในการเกิดโฮมช้อปปิ้งและการบริหารจัดการ แตกต่างกันในบริบทของการดำเนินธุรกิจ  ซึ่งสมาคมจะได้นำจุดเด่นของแต่ละประเทศ มาปรับใช้ในประเทศไทยด้วย

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog