ไม่พบผลการค้นหา
BMW จับมือ Toyota พัฒนาเซลล์เชื้อเพลิง
Sep 16, 2015 23:59

ค่าย BMW ขยายความร่วมมือกับ Toyota พัฒนาเทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิง รับมือกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว และยอดขายรถยนต์ที่ตกต่ำ

นายเฟรเดริค  อีชเนอร์ CFO ค่าย BMW เปิดเผยในงานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ว่า ได้ขยายความร่วมมือกับกลุ่มโตโยต้า เนื่องจากทุกวันนี้ สองแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่รวดเร็ว และความกดดันในการลดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องรัดกุมมากขึ้น

ล่าสุด คือการร่วมพัฒนารถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิง ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดขึ้น และจัดแสดงรถต้นแบบไปแล้ว โดยเป็นการผสาน BMW 5-series เข้ากับเครื่องยนต์ไฮโดรเจน

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าความร่วมมือครั้งนี้ ไม่ใช่การส่งสัญญาณร่วมทุนแต่อย่างใด แต่เป็นการร่วมกันรับมือกับเทคโนโลยีใหม่ๆ และการขยายตัวที่ต่ำของอุตสาหกรรมยานยนต์ เพราะจนถึงขณะนี้ตลาดจีนที่เคยเป็นความหวัง เนื่องจากมีอัตราการเติบโตสูงสุดในโลก กลับมียอดขายตกลงต่อเนื่องตามภาวะเศรษฐกิจ

ด้านค่ายเฟี๊ยต ไครส์เล่อร์ ก็พยายามหาพันธมิตรทางธุรกิจเช่นกัน โดยทาบทามค่ายจีเอ็ม แต่ก็ได้รับการปฏิเสธในที่สุด

Source
- https://www.youtube.com/watch?v=wg7HSJWXOwk
- https://www.youtube.com/watch?v=1-CbbykTOIU

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog