ไม่พบผลการค้นหา
AIS เร่งนำเข้าอุปกรณ์เปิดบริการ 4G
Nov 26, 2015 00:05

AIS ได้ใบอนุญาตคลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ์อย่างเป็นทางการแล้ว  พร้อมเร่งนำเข้าอุปกรณ์และเตรียมพร้อมระบบเพื่อเปิดให้บริการ 4G โดยเร็วที่สุด 

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด  เอไอเอส  รับมอบใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมประเภทที่ 3 และใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 1800 MHz  ชุดที่ 2 หลังจากนำเงินค่าประมูลงวดแรก 50% ของราคาที่ชนะการประมูล จำนวน 20,493 ล้านบาท   ชำระให้กับสำนักงาน กสทช. เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน(58) ที่ผ่านมา และได้ทำตามเงื่อนไขก่อนรับใบอนุญาตเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า  ขั้นตอนจากนี้ไป บริษัทจะนำเข้าอุปกรณ์ พิจารณางบประมาณการลงทุน เพื่อวางแผนทั้งหมดก่อนจะเปิดบริการให้บริการโดยเร็วที่สุด ส่วนอัตราค่าบริการ ยืนยัน ว่าราคาเป็นไปตามข้อกำหนดของ กสทช. และมีแพ็กเกจพิเศษสำหรับผู้พิการด้วย

โดยหลังจากนี้ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จะสามารถประกอบกิจการโทรคมนาคมได้ทันที ซึ่งคาดว่า ผู้ประกอบการจะสามารถจะเปิดให้บริการได้ภายปีนี้

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
190Article
76559Video
0Blog