เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอเนื้อหาที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไป แสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
รายการ Intelligence ประจำวันที่ 26 ก.พ. 2555
การใช้คลื่นความถี่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เป็นการหน้าที่บริหารจัดการของ กสทช. อีกทั้งเทคโนโลยีด้านการออกอากาศโทรทัศน์ทั่วโลกกำลังเปลี่ยน ทำให้ภายในปีนี้ ประเทศไทยจะเริ่มมีการทดลองการออกอากาศโทรทัศน์ฟรีทีวีแบบระบบดิจิตอลเป็นครั้งแรก
กสทช.คาดว่าจะมีการออกใบอนุญาตให้ผู้ประกอบการผู้สนใจ เข้ามาร่วมผลิตเนื้อหาผ่านทีวีดิจิตอลได้ถึง 50 สถานีภายในกรอบเวลา 4 ปีแรกขณะเดียวกัน จะค่อยหาทางเปลี่ยนผ่านผู้รับสัมปทานทีวีอนาล็อกแบบเดิม ให้ออกอากาศโดยไม่กระทบกับประชาชนทั่วไป
ประโยชน์ของทีวีดิจิตอลคืออะไร ประชาชนต้องเตรียมความพร้อมอย่างไร พันเอก ดร.นที ศุกลรัตน์ กรรมการ กสทช. มีคำตอบในรายการ Intelligence
Produced by VoiceTV