เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอเนื้อหาที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไป แสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
ตุลาการภิวัฒน์เกิดขึ้นแล้วในสหรัฐฯ อย่างนี้สิ เรียกตุลาการภิวัฒน์ของจริง หลังคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ห้ามพลเมือง 7 ชาติมุสลิมเดินทางเข้าสหรัฐฯ ถูกระงับเป็นการชั่วคราว การที่ทรัมป์จะออกมาตอบโต้ ต่อต้าน ถือเป็นการโจมตีระบบตรวจสอบที่สามารถถ่วงดุลอำนาจการเมืองของสหรัฐได้
ผู้พิพากษา เจมส์ โรบาร์ต ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ณ นครซีแอตเทิลได้รับความสนใจทันทีจากทั่วโลก หลังพิพากษาคำสั่งพิเศษของทรัมป์ โดยระบุว่า “นี่คือคำสั่งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ”...บ้านเมืองประเทศโลกที่สามประเทศไหนปั่นป่วน คงต้องไปดูงานที่สหรัฐฯ เสียบ้าง