เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอเนื้อหาที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไป แสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศทีก่ำลังเดินหน้าลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดการขนส่งของสิงคโปร์ได้ประกาศจำกัดอัตราการเพิ่มรถส่วนบุคคลเหลือ 0% แล้ว
อ่านต่อ การขนส่งของสิงคโปร์ หรือ LTA ได้ประกาศแผนลดอัตราการเพิ่มขึ้นของยานพาหนะส่วนบุคคลทุกประเภททั้งรถยนต์และจักรยานยนต์ในประเทศให้เหลือ 0% แล้ว โดยจะมีผลบังคับใช้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาประเทศของรัฐบาลสิงคโปร์ให้มีการพึ่งพาการใช้งานรถยนต์น้อยลงในอนาคต ในขณะที่ยานะพาหนะสำหรับประกอบการพาณิชย์จะยังคงเดิมไว้ที่อัตรา 0.25%เช่นเดิม
ทั้งนี้หลังจากปรับลดอัตราการเพิ่มขึ้นของรถยนต์ส่วนบุคคลของสิงคโปร์ ให้เหลือเพียง 0%แล้วสิงคโปร์ก็จะมีการลงทุนกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบรางและรถโดยสารสาธารณะรวมกันกว่า28 ล้านสิงคโปร์ดอลลาร์ หรือประมาณ 680 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมการใช้งานระบบขนส่งมวลชนแทนที่การขยายถนนรองรับการใช้งานรถยนต์ ที่ส่งผลต่อพื้นที่ในประเทศที่มีอยู่อย่างจำกัดซึ่งในปัจจุบันพื้นที่ถนนของสิงคโปร์ได้กินพื้นที่มากถึง 12% แล้ว