ไม่พบผลการค้นหา
'พิชัย' ชี้ปรับทีม ศก.ไร้ประโยชน์ถ้าไม่ปรับนโยบาย
Nov 26, 2017 11:50

อดีตรัฐมนตรีพาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กอำลาตำแหน่ง พร้อมส่งกำลังใจให้รัฐมนตรีใหม่ ทำงานอย่างราบรื่น ด้านอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ชี้ปรับ ครม.เศรษฐกิจแต่ไม่ปรับนโยบาย อาจไม่ช่วยแก้ปัญหา

ในงานสัมมนา “บ้านเมืองมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร” ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จัดโดยคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน วิเคราะห์การปรับคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ประยุทธ์ 5 แสดงให้เห็นว่า ผลงานการบริหารราชการที่ผ่านมา มีปัญหาถึงต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งมาก แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ ปัญหาเศรษฐกิจ โดยมองว่าการปรับ ครม.แต่ไม่ปรับนโยบาย ตามที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี แถลงอาจจะไม่แก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ประเทศไทยกำลังประสบอยู่ตอนนี้ 

แนะนำรัฐบาลและทีมเศรษฐกิจ ตั้งแนวทางใหม่ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ถูกทาง เนื่องจากวิธีการเดิมๆไม่สามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ในปัจจุบัน

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณข้าราชการ เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ ร่วมทำงาน ขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา และขอส่งกำลังใจให้รัฐมนตรีทั้ง 2 คน ที่จะเข้ามาสานต่องาน เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับประเทศ 

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทย มองรัฐมนตรีใหม่ เป็นที่ยอมรับของภาคเอกชน ต้องให้เวลาทำงาน โดยช่วง 1 ปีที่เหลือ รัฐบาลต้องเร่งทำงานต่อเนื่อง เช่น การลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน อีอีซี เน็ตประชารัฐ และการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน เชื่อ ครม. ประยุทธ์ 5 จะไม่มีนโยบายเปลี่ยนจากเดิม เพราะต้องดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี  

นาย เจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย มอง ครม.ชุดใหม่ มีความน่าเชื่อถือ และเชื่อว่าจะขับเคลื่อนงานในช่วง 1 ปีที่เหลือของรัฐบาลให้เป็นรูปธรรมได้ รวมทั้งสามารถสานต่องานได้ต่อเนื่อง