ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - แอปเปิลปลดพนักงานพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ 200 คน - Short Clip
Jan 28, 2019 06:17

แอปเปิลสั่งปลดพนักงานกว่า 200 คนในแผนกผู้สร้างรถยนต์อัตโนมัติโปรเจ็กต์ไททัน ขณะที่ โฆษกแอปเปิลกล่าวว่าเป็นเพียงการโยกย้ายตำแหน่งงานเท่านั้น

สำนักข่าว CNN รายงานอ้างอิงจากการนำเสนอข่าวของ CNBC ระบุว่า บริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาดอันดับต้น ๆ ของโลกอย่างแอปเปิล สั่งปลดพนักงานมากถึง 200 คนในคราวเดียว ซึ่งเป็นกลุ่มพนักงานที่อยู่ในแผนกผู้สร้างรถยนต์อัตโนมัติ หรือที่เรียกกันว่าโปรเจ็กต์ไททัน ถือเป็นข่าวร้ายที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากที่แอปเปิลเพิ่งจะเผชิญกับปัญหายอดขายไอโฟนลดลงกว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม โฆษกของแอปเปิลไม่ได้ออกมาให้ความเห็นหรือกล่าวปฏิเสธต่อข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแต่อธิบายว่าในปี 2019 จะเป็นอีกหนึ่งปีที่ทางแอปเปิลต้องมุ่งมั่นกับอีกหลายโครงการที่อยากจะทำให้เกิดขึ้น ฉะนั้น จึงมีการโยกย้ายตำแหน่งงานของพนักงานจากหน่วยหนึ่งไปตามหน่วยต่าง ๆ ของบริษัท อย่างไรก็ตาม ทางแอปเปิลยังคงเชื่อว่าวงการรถยนต์ไร้คนขับนั้นยังมีศักยภาพที่จะโตได้อีกมากในอนาคต

ปัจจุบัน แอปเปิลถือเป็นหนึ่งในหลายบริษัทเทคโนโลยีที่ต้องการจะพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ เพื่อเปลี่ยนโลกของวงการยานยนต์ ซึ่งแฟน ๆ ของแอปเปิลเองและสาวกวงการเทคโนโลยีต่างคาดหวังไว้สูงมาก และแอปเปิลก็ได้รับอนุญาตจากทางการของแคลิฟอร์เนียให้สามารถทดสอบรถยนต์ไร้คนขับไปแล้วด้วยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งโปรเจ็กต์ไททันนั้นถือเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ที่ดึงเอาคนเก่ง ๆ ในวงการเทคโนโลยีโลกมาไว้มากมาย ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายถ้าหากจะต้องยกเลิกไป


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
181Article
60261Video
0Blog