Sony จะนำหุ่นยนต์สุนัข Aibo กลับมาเป็น Smart Home ปีหน้า

หากใครยังจำความน่ารักของหุ่นยนต์สุนัข Aibo เมื่อหลายปีก่อนได้ ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าบริษัท Sony จะนำ Aibo กลับมาพัฒนาเพื่อวางจำหน่ายอีกครั้งในปีหน้า โดยต้องการให้เป็นผู้ช่วยประจำบ้าน หรืออุปกรณ์สมาร์ทโฮม เพื่อแข่งขันกับบริษัทอื่นๆในตลาด


บริษัทโซนี่ ประกาศเตรียมนำหุ่นยนต์สุนัข AIBO(ไอโบ้) กลับมาพัฒนาอีกครึ่งในรูปแบบของหุ่นยนต์สุนัขผู้ช่วยประจำบ้านโดยต้องการนำมาแข่งขันกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งกำลังเริ่มต้นแข่งขันกันอย่างจริงจังในช่วงหลังกันมากขึ้น

ทั้งนี้ Sony คาดว่าจะสามารถพัฒนา Aibo ให้พร้อมวางจำหน่ายได้ภายในกลางปีหน้า โดยในรุ่นพัฒนาใหม่นี้ Aibo จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สามารถรับคำสั่งเสียงและเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้เช่นเดียวกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมทั่วไป ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าโซนี่จะพัฒนาให้ Aibo เป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงและผู้ช่วยประจำบ้านไปพร้อมกันซึ่งน่าจะได้รับความสนใจจากคนทั่วไปได้ไม่ยาก

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ Sony ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาในขณะนี้แต่ในเรื่องของราคาก็คาดว่าอาจจะสูงตามความน่าใช้งาน เมื่อดูจากราคาของ Aibo รุ่นแรกเมื่อหลายปีก่อนที่มีราคาค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน แต่ก็ได้รับความสนใจจากคนรักเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก จำวางจำหน่ายได้หมดภายในเวลาอันรวดเร็ว

EMBED CODE :

WATCH NEXT

​Omron ใช้เซ็นเซอร์ปรับอากาศให้เหมาะกับจำนวนคน 
​Omron ใช้เซ็นเซอร์ปรับอากาศให้เหมาะกับจำนวนคน 
Omron บริษัทเทคโนโลยีดัง เปิดตัวเซ็นเซอร์ตรวจวัดจำนวนของมนุษย์ที่อยู่ในแต่ละพื้นที่ โดยนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ปรับปริมาณอากาศจากเครื่องปรับอากาศให้ถ่ายเทเหมาะสมกับจำนวนคน 
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง FULL EP.
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง FULL EP.
รายการ World Trend ประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2560
นักวิทย์ฯ พบวิธีสมานแผลด้วย 'กาว'
นักวิทย์ฯ พบวิธีสมานแผลด้วย 'กาว'
แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีการรักษาโรคจะพัฒนาไปมากแล้วก็ตาม แต่การบาดเจ็บหนักก็ยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในหลายกรณี ล่าสุด นักวิทยาศาสตร์คิดค้นสารที่มีเนื้อเจล ที่สามารถสมานแผลได้ใน 60 วินาที
ทางข้ามอัจฉริยะในลอนดอนเตือนรถระวังคนเล่นมือถือ
ทางข้ามอัจฉริยะในลอนดอนเตือนรถระวังคนเล่นมือถือ
สมาร์ตโฟนเป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของมนุษย์ไปอย่างมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้บริษัทประกันภัยในอังกฤษได้ทดลองต้นแบบทางข้ามอัจฉริยะที่ช่วยเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนให้มากขึ้น
รายงานเผยรถไฟฟ้า Tesla ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ
รายงานเผยรถไฟฟ้า Tesla ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ
เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ายังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐฯ ในปีนี้กำลังเพิ่มสูงขึ้นแซงปีที่ผ่านมา โดยมีเทสล่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายอันดับหนึ่ง
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง
ในปัจจุบันเราอาจจะคุ้นชินกับคำว่าเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ แต่ในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีการพิมพ์แบบใหม่ ที่เรียกว่า 2.5 มิติ ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทคาสิโอ ซึ่งจะสร้างผิวจำลองของวัสดุขึ้นมาก่อนลงสีเพื่อเก็บรายละเอียดต่อไป

VOICE TV TWEETS

THAILAND

ปี 61 'มนุษย์เงินเดือน' ควักจ่ายเพิ่มประกันสังคมสูงสุด 1,000 บาท
'มนุษย์เงินเดือน' เตรียมควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มเงินประกันสังคม เพดานเงินเดือน 20,000 บาท จ่ายสมทบ1,000 บาท คาดเริ่มบังคับใช้ต้นปี61 สปส.ยืนยันประกันสังคมไม่ได้ถังแตก แต่ปรับเพิ่มเพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตน 
TOP
NOW :