​Omron ใช้เซ็นเซอร์ปรับอากาศให้เหมาะกับจำนวนคน 

Omron บริษัทเทคโนโลยีดัง เปิดตัวเซ็นเซอร์ตรวจวัดจำนวนของมนุษย์ที่อยู่ในแต่ละพื้นที่ โดยนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ปรับปริมาณอากาศจากเครื่องปรับอากาศให้ถ่ายเทเหมาะสมกับจำนวนคน 

Omron Corp ร่วมมือกับ บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรม Nikken Sekkei พัฒนาเซ็นเซอร์วัดรังสีความร้อนเพื่อบอกจำนวนของคนที่อยู่ในห้อง โดยเซ็นเซอร์ดังกล่าวจะทำงานโดยเทคโนโลยีขนาดเล็กระดับไมโคร ที่สามารถวัดอุณหภูมิแบบไร้สัมผัส และตรวจจับรังสีอุณหภูมิของมนุษย์ เมื่อติดตั้งบนเพดาน หรือตำแหน่งอื่น ๆ 

เซ็นเซอร์ดังกล่าวมีจำนวนพิกเซลทั้งหมด 256 พิกเซล สามารถวัดจำนวนคนในแต่ละพื้นที่ได้โดยการตรวจจับแหล่งความร้อน โดยอาศัยข้อมูลอุณหภูมิที่วัดได้จากแต่ละพิกเซล นอกจากนี้เซ็นเซอร์ยังใช้อัลกอริทึมที่ตรวจจับลักษณะของมนุษย์ ทำให้สามารถแยกแยะระหว่างมนุษย์กับแหล่งความร้อนอื่น เช่น อุปกรณ์อัตโนมัติต่าง ๆ ได้อีกด้วย  

เซ็นเซอร์ดังกล่าวยังช่วยลดการใช้พลังงานของอุปกรณ์ที่ให้แสงสว่างลงได้ เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับไม่พบคน และปรับปริมาณอากาศให้ถ่ายเทสอดคล้องกับจำนวนคนได้ อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศให้อยู่ในระดับที่คนรู้สึกสบาย นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ในช่วงภัยพิบัติ เนื่องจากเซ็นเซอร์สามารถตรวจจับจำนวนคนในแต่ละห้องและสถานที่ที่เกิดเหตุเพื่อเข้าช่วยเหลือได้

EMBED CODE :

WATCH NEXT

Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง FULL EP.
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง FULL EP.
รายการ World Trend ประจำวันที่ 10 ตุลาคม 2560
นักวิทย์ฯ พบวิธีสมานแผลด้วย 'กาว'
นักวิทย์ฯ พบวิธีสมานแผลด้วย 'กาว'
แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีการรักษาโรคจะพัฒนาไปมากแล้วก็ตาม แต่การบาดเจ็บหนักก็ยังเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตในหลายกรณี ล่าสุด นักวิทยาศาสตร์คิดค้นสารที่มีเนื้อเจล ที่สามารถสมานแผลได้ใน 60 วินาที
ทางข้ามอัจฉริยะในลอนดอนเตือนรถระวังคนเล่นมือถือ
ทางข้ามอัจฉริยะในลอนดอนเตือนรถระวังคนเล่นมือถือ
สมาร์ตโฟนเป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของมนุษย์ไปอย่างมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้บริษัทประกันภัยในอังกฤษได้ทดลองต้นแบบทางข้ามอัจฉริยะที่ช่วยเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนให้มากขึ้น
รายงานเผยรถไฟฟ้า Tesla ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ
รายงานเผยรถไฟฟ้า Tesla ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ
เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ายังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐฯ ในปีนี้กำลังเพิ่มสูงขึ้นแซงปีที่ผ่านมา โดยมีเทสล่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดขายอันดับหนึ่ง
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง
Casio เปิดตัวเครื่องพิมพ์ 2.5 มิติ ผลิตผ้าและหนัง
ในปัจจุบันเราอาจจะคุ้นชินกับคำว่าเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ แต่ในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีการพิมพ์แบบใหม่ ที่เรียกว่า 2.5 มิติ ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทคาสิโอ ซึ่งจะสร้างผิวจำลองของวัสดุขึ้นมาก่อนลงสีเพื่อเก็บรายละเอียดต่อไป
Amazon เตรียมขายยารักษาโรคออนไลน์
Amazon เตรียมขายยารักษาโรคออนไลน์
Amazon บริษัทร้านค้าปลีกออนไลน์ชื่อดัง ประกาศเปิดตลาดขายยารักษาโรค โดยเตรียมวางจำหน่ายยาออนไลน์ในช่วงก่อนวันขอบคุณพระเจ้าที่จะถึงนี้

VOICE TV TWEETS

THAILAND

ปี 61 'มนุษย์เงินเดือน' ควักจ่ายเพิ่มประกันสังคมสูงสุด 1,000 บาท
'มนุษย์เงินเดือน' เตรียมควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มเงินประกันสังคม เพดานเงินเดือน 20,000 บาท จ่ายสมทบ1,000 บาท คาดเริ่มบังคับใช้ต้นปี61 สปส.ยืนยันประกันสังคมไม่ได้ถังแตก แต่ปรับเพิ่มเพื่อประโยชน์ของผู้ประกันตน 
TOP
NOW :