ไม่พบผลการค้นหา
"เพื่อไทย" เตรียมนำข้อมูล "นายหน้าค้าโควิด" เข้าตรวจสอบใน กมธ.ป.ป.ช. เชื่อสามารถกระชากหน้ากากผู้มีอำนาจรับ "ส่วยโควิด" ค้าแรงงาน เพื่อประโยชน์ตนเองและพวกพ้อง

นอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลอ้างว่าการระบาดโควิด-19 ในรอบแรกเตรียมตัวไม่ทันจึงเกิดการแพร่ระบาดและขอให้พี่น้องประชาชนทุกคน"การ์ดอย่าตก" ซึ่งพบว่าผู้ติดเชื้อรอบแรกส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสนามมวยลุมพินี แต่ประชาชนต้องควักเงิน ซื้ออุปกรณ์ป้องกันตัวเองทำตาม ที่รัฐบาล ร้องขอทุกประการทำให้ธุรกิจ จำนวนมากต้องปิดตัวลง หลายคนต้องตกงานแต่สุดท้ายแขก VIP ของรัฐบาลติดโควิตเดินทางเข้ามาในประเทศไม่ผ่านมาตรการคัดกรอง

ส่วนโควิด-19 ในรอบ 2 ที่แพร่ระบาดในขณะนี้ ได้มีหลายฝ่ายออกมาเตือน ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายนว่าจะมีการระบาดรอบที่ 2 เพราะอินโดนีเซียและเมียนมา เกิดการระบาด ซึ่งรัฐบาลได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตามแนวชายแดน ระยะทางกว่า 5,000 กิโลเมตรและพบว่ามีการลักลอบเข้าเมืองจากช่องทางธรรมชาติ เป็นไปตามที่รัฐบาลได้ระบุออกมาก่อนหน้า แต่ปัญหาสำคัญไม่ได้อยู่ที่การลักลอบเข้ามาเพียงอย่างเดียวปัญหาอยู่ตรงที่แรงงานต่างด้าวเข้าเมืองได้อย่างไร มีงานทำได้อย่างไร และที่สำคัญคือการได้รับอภิสิทธิ์ไม่ต้องกักโรค 14 วันได้อย่างไร 


ขบวนการป้อนแรงงานผิดกฎหมาย

"จึงต้องตั้งคำถามว่าขบวนการ นายหน้าค้าแรงงาน คือคำตอบของเรื่องนี้ทั้งหมดหรือไม่" เพราะจากข้อมูลผู้ที่เคยรับผิดชอบเรื่องระบาดวิทยาในพื้นที่ได้ถ่ายทอดให้คณะทำงานของตนเองนั้น ทราบว่าการค้าแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านมีอยู่จริง ขบวนการนำเข้ามีทั้งกลุ่มคนมีสี ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ของรัฐที่เห็นแก่ได้ นายหน้าทั้งไทยและต่างชาติร่วมมือกันเพื่อป้อนแรงงานผิดกฎหมายเหล่านี้ ให้กับเจ้าของธุรกิจในประเทศไทย

โดยมีผลประโยชน์มหาศาลเพราะกินกันถึง 2 เด้ง เก็บเงินทั้งจากนายจ้าง และเก็บเงินจากชาวต่างประเทศที่ลักลอบเข้าเมือง โดยแต่ละวันปล่อยให้ทะลักเข้ามาหลายร้อยหลายพันคน จึงต้องกระชากหน้ากากไอ้โม่ง ที่ปล่อยปละละเลย มีความบกพร่องไร้ประสิทธิภาพหรือที่แย่ไปกว่านั้น คือมีส่วนร่วมในกระบวนการทุจริตเรียกรับผลประโยชน์ในครั้งนี้ ออกมาให้คนไทยทั้งประเทศได้เห็น

สำหรับการระบาดรอบนี้ คนไทยทั้งประเทศต้องเสี่ยงตายจากโรคร้าย และอดตายเพราะพิษเศรษฐกิจ สาเหตุทั้งหมดมาจากส่วยโควิด ที่ผู้มีอำนาจในประเทศปล่อยให้ขบวนการค้าแรงงานหรือ "นายหน้าค้าโควิด" นำพาหะที่มีเชื้อโรคร้ายแรง เข้าสู่ประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองและพวกพ้อง เรื่องดังกล่าวจึงต้องประชาสัมพันธ์ ถึงพลเมืองดีไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม หากมีข้อมูลหรือเบาะแสใดๆเกี่ยวกับขบวนการค้าแรงงานข้ามชาติสามารถส่งข้อมูลมาที่ตนเอง ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกนำไปตรวจสอบประมวลผลเพื่อใช้ประโยชน์ในชั้นของกรรมาธิการต่อไป


ชง กมธ. เปิดความจริงสู่สังคม

สำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลและเกิดความไม่สบายใจ ก็สามารถใช้นามแฝงได้ โดยตนเองจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตสภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) เพื่อทำความจริงปรากฏโดยเร็ว และหากติดตามข้อเท็จจริงและพิสูจน์ได้ว่าเป็นความรับผิดชอบของเจ้ากระทรวงคนใดที่ปฏิบัติหน้าที่บกพร่องผิดพลาด ไร้ประสิทธิภาพปล่อยปละละเลยให้มีขบวนการลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าว และยังนิ่งเฉยปล่อยให้คนชั่วลอยนวล ไม่ดำเนินการใดๆ จะถือว่าผู้นั้น รู้เห็นเป็นใจกับการกระทำครั้งนี้ด้วย ซึ่งตนเองจะนำข้อมูลข้อเท็จจริงดังกล่าวไปสู่การอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างแน่นอน 

อ่านเพิ่มเติม