ไม่พบผลการค้นหา
'อิ๊งค์' เผยยังไม่ได้รับการประสานจากกระทรวงยุติธรรม 18 ก.พ.นี้ 'ทักษิณ' ได้รับการพักโทษหรือไม่ แต่มีการเตรียมบ้านจันทร์ส่องหล้าไว้ต้อนรับ ตั้งแต่เดินทางกลับถึงประเทศไทย ยอมรับกังวลคดี ม.112 จนตอนนี้ไม่กังวลแล้ว

วันที่ 9 ก.ค. แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย บุตรสาวอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร กล่าวถึงกระแสข่าว ทักษิณ จะได้รับการพักโทษและปล่อยตัว ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทางกรมราชทัณฑ์ และ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมว่ามีรายชื่อคุณพ่อหรือไม่ ว่า "ยังไม่ทราบเลยคะ"

ก่อนจะย้อนถามสื่อว่าข่าวที่ออกมามีรายชื่อของคุณพ่อหรือไม่ โดยสื่อมวลชนตอบกลับว่าข่าวในขณะนี้มีรายชื่อว่าทักษิณมีคุณสมบัติที่จะได้รับการปล่อยตัว แต่สื่อก็ยังไม่รู้จึงต้องถามคนในครอบครัว ซึ่ง แพทองธาร ได้ยิ้ม ก่อนจะตอบว่า "หวังว่าจะมีชื่อนะคะ แต่ยังไม่ทราบยังไม่เห็นเหมือนกันค่ะ" 

เมื่อถามย้ำว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมยังไม่ได้แจ้งความคืบหน้าอะไรใช่หรือไม่ แพทองธาร กล่าวว่า "ยังไม่ได้แจ้งค่ะ" 

เมื่อถามว่าขั้นตอนในการขอพักโทษทางครอบครัว ได้เป็นผู้ขอด้วยหรือไม่หรือเป็นขั้นตอนที่กระทรวงยุติธรรมดำเนินการเอง แพทองธาร กล่าวว่า ต้องดูว่าเข้าเกณฑ์ไหมอันนี้ไม่ทราบคุณพ่อเป็นคนทำเอง ครอบครัวไม่ได้ทำ แต่ก็ยังไม่ทราบว่าชื่อจะผ่านการพิจารณาหรือไม่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรมาก ทางครอบครัวก็แค่เตรียมความพร้อมที่บ้านเฉยๆ เพราะอยากให้ออกมาตลอดอยู่แล้ว นี่ก็เตรียมตั้งแต่คุณพ่อกลับมาถึงเมืองไทยแล้วค่ะ ไม่ใช่เพิ่งเตรียม โดยเป็นการเตรียมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าไว้

เมื่อถามว่าเป็นเพราะคุณพ่อคุ้นเคยกับบ้านจันทร์ส่องหล้าใช่หรือไม่ถึงอยากให้อยู่ที่นี่ แพทองธาร กล่าวว่า ค่ะ แต่ยังไม่ทราบ ว่ามันต้องมีรายละเอียด ทางราชการอะไรยังไง ซึ่งบ้านที่อยู่ด้วยกันขณะนี้อยู่กันหลายครอบครัว ก็ไม่ทราบ ว่าจะยังไงแต่ก็คิดว่าจะได้อยู่ด้วยกัน

เมื่อถามย้ำว่าตื่นเต้นหรือไม่ ที่จะถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์แล้ว แพทองธาร กล่าวว่า ตื่นเต้น ตื่นเต้นค่ะ ตื่นเต้นแน่นอน ตื่นเต้นมากๆค่ะ 

ส่วนนอกจากเตรียมบ้านแล้วทางครอบครัวได้มีการเตรียมอะไรไว้เซอร์ไพรส์ให้คุณพ่อหรือไม่ แพทองธาร หัวเราะ ก่อนบอกว่า "เดี๋ยวก็ไม่เซอร์ไพรส์"

ขณะเดียวกัน แพทองธาร ยังกล่าวถึงการต่อสู้คดี มาตรา 112 ที่อัยการอายัดตัวทักษิณ โดย แพทองธาร กล่าวว่า คดีนี้ยังอยู่ในการพิจารณาของอัยการอยู่ซึ่งยังไม่ทราบเลยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งอัยการได้เข้าไปสอบสวนคุณพ่อแล้ว ตามนั้น เป็นไปตามกระบวนการไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลหรือไม่ หากได้รับการปล่อยตัวแล้วยังเหลือคดีอีก 1 คดี ที่ยังต้องรอการพิจารณาอยู่ แพทองธาร กล่าวว่า "กังวล จนไม่กังวลแล้วค่ะ"