ไม่พบผลการค้นหา
หัวหน้าพรรคเปลี่ยน ซัด ‘หมอวรงค์’ อย่าโหนดึงสถาบันเป็นเครื่องมือทางการเมือง หลังนำเอ็มวีเพลงไม่เหมาะสมเกี่ยวกับสถาบันมาใช้เวทีดีเบต ชี้แก้มาตรา 112 ต้องใช้เวทีสภา ถกกันด้วยเหตุผล

วันที่ 27 เม.ย. 2566 พันธ์ธวัช นาควิสุทธ์ หรือ นอท หัวหน้าพรรคเปลี่ยน โพสต์ข้อความผ่านเฟสต์บุ๊กส่วนตัวแสดงความไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี นำ MV เพลงที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมเกี่ยวกับสถาบันออกมาเผยแพร่บนเวทีดีเบตที่จัดโดยสื่อแห่งหนึ่งพร้อมระบุข้อความ “ชอตนี้ไทยไม่ภักดี” ว่ากรณีนี้จะเห็นชัดเจนว่ามีการพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งการนำ MV ดังกล่าวออกมาพูดจะยิ่งทำให้เรื่องนี้แพร่กระจายไปสู่คนจำนวนมาก 

 “จากกรณีนี้มีการพาดพิงถึงพระเจ้าอยู่หัว แล้วมันไม่มีคนรู้จักเยอะ พอหมอวรงค์นำมาพูด จากคนรู้เรื่องนี้หมื่น กลายเป็นแสนเป็นล้านคน เรื่องนี้จะผิดจะถูกมันเสียหายไปแล้ว ซึ่งนอกจากเป็นการโหนเจ้าแล้วยังเป็นการดึงลงมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ไปชี้หน้าคนอื่นว่าล้มเจ้า" พันธ์ธวัช กล่าว 

พันธ์ธวัช กล่าวถึงจุดยืนการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ว่า กฎหมายทุกฉบับสามารถแก้ไขได้ แต่จะต้องไปพูดคุยกันในสภาผู้แทนราษฎรพูดคุยกันด้วยหลักการและเหตุผล ไม่ใช่มาพูดกันว่าฝ่ายหนึ่งล้มเจ้า อีกฝั่งหนึ่งมาบอกว่ารักเจ้า สุดท้ายแล้วมาตรา 112 จะกลายเป็นเครื่องมือทางการเมืองเพื่อให้ตัวเองได้คะแนนเสียง ส่วนตัวเห็นว่าสถาบันไม่ควรจะถูกดึงมาเล่นการเมือง