ไม่พบผลการค้นหา
ธ.ออมสิน เปิดตัวบัครเครดิตครั้งแรก 16 มี.ค.นี้
แม็คโครเตรียมเจรจาสิงห์ หลังขายเบียร์ลีโอต่ำกว่าทุน
โตชิบาซ้ำรอยเทสโก้ ตกแต่งบัญชีนาน 7 ปี
ชีวาทัย รุกอสังหาแนวราบครั้งแรก
อูเบอร์เตรียมให้บริการเพิ่ม 100 เมืองในจีน
อสมท.ตั้งเป้ารายได้ปี 2559 4,200 ล้านบาท
ฟอร์ดตั้งเป้าผลิตรถไฟฟ้า 13 รุ่นภายในปี 2563
แลนด์แอนด์เฮ้าส์เปิด 14 โครงการใหม่ ตั้งเป้ายอดขาย 28,000 ล้านบาท
ซีพี ฟู้ดเวิลด์ รุกธุรกิจบริการอาหารกล่อง
ออฟฟิศเมท เปลี่ยนชื่อเป็น COL - รุกออนไลน์
HTC ตกชั้น 50 บริษัทใหญ่ในไต้หวัน
บางกอกแอร์เวย์ ตั้งเป้ารายได้ปี 58 โต 20%
กูลิโกะ เปิดตัวไอศกรีมครั้งแรกในไทย 27 ม.ค.นี้
FULL EP. 'เนติวิทย์-จ่านิว' จะกี่ชาติ ก็จะตั้งคำถามเรื่องเกณฑ์ทหาร
'โก๋แก่' เพิ่มรสชาติใหม่ ขยายตลาดต่างประเทศ
เปลี่ยนจักรยานธรรมดาให้เป็น smart bike
แท็กซี่อูเบอร์ รุกตลาดไทย หั่นราคา-เพิ่มคนขับ
ไอร่า ซื้อธุรกิจแลกเงิน 'Superrich' 2 พันล้านบาท
เครือรพ.กรุงเทพ ครบ50แห่งในปี 2559
อเมซอนเตรียมเดลิเวอรี่ของชำในอังกฤษ
แฉพิษภัยลาเต้ฟักทองสไปซี่
Sep 23, 2015 00:08

ลาเต้ฟักทองสไปซี่ของสตาร์บัคส์ที่ชาวอเมริกันนิยมดื่มนั้น มีผลวิจัยเชิงสุขภาพรายงานถึงข้อดี-ข้อเสียของเครื่องดื่มชนิดนี้ออกมา  แต่ดูเหมือนว่าจะมีแต่ข้อเสียเป็นส่วนใหญ่

เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึง  ชาวอเมริกันต่างเฝ้ารอเครื่องดื่มยอดฮิตของสตาร์บัคส์อย่างลาเต้ฟักทองสไปซี่ หรือ PSL ซึ่งเพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการหลังวันแรงงานของสหรัฐอเมริกา

ลาเต้ฟักทองสไปซี่ บรรจุในแก้วขนาด 16 ออนซ์ ผสมนม 2% ให้พลังงาน 380 แคลลอรี่ ไขมัน 14 กรัม และน้ำตาล 50 กรัม

มีผลวิจัยยืนยันว่า สาเหตุที่ทำให้คนติดลาเต้ชนิดนี้  เกิดจากน้ำตาล 12 ช้อนชาในลาเต้ 1 แก้ว  จะทำให้ร่างกายตอบสนองสารให้ความหวาน เช่นเดียวกับเฮโรอีนหรือโคเคนเลยทีเดียว

ซอนย่า แองเจโลน โฆษกหญิงแห่งสถาบันสารอาหารและอาหาร  เปิดเผยกับ Yahoo Health ว่า หลังดื่มลาเต้เข้าไป 20 นาที จะทำให้ตับอ่อนทำงานหนัก เร่งให้อินซูลินเก็บน้ำตาลไว้ในรูปของกลูโคส ก่อนสะสมกลายเป็นไขมันในที่สุด

ลาเต้ฟักทองสไปซี่ ยังมีผลต่อตับ เพราะปริมาณน้ำตาล 50 กรัมนั้นมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน โดยหลังจากดื่มสักครี่งชั่วโมง ตับจะทำหน้าที่ดูดซึมกลูโคสก่อนแปลงเป็นไกลโคเจน  ทำให้เกิดการสะสมของไขมันในที่สุด  นอกจากนี้ ยังมีผลต่อความดันโลหิตที่เพิ่มขึ้น และชีพจรเต้นเร็วขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ข้อดีในการดื่มก็มีอยู่ เช่น ให้โปรตีน 14 กรัมในการสร้างกล้ามเนื้อต่อการดื่ม 1 แก้ว และทำให้อิ่มนานอีกด้วย  

 

Source :

https://www.yahoo.com/health/your-body-immediately-after-drinking-a-pumpkin-110501584.html

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog