ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - คนโสดมีเฮ! Facebook เปิดฟีเจอร์หาคู่ในไทย - Short Clip
Day Break - เดินหน้า 5G เทคโนโลยีขับเคลื่อนโลก - Short clip
Day Break - เลือกกระเช้าปีใหม่ ให้ปลอดภัยได้สุขภาพ - Short Clip
Day Break - สนุกกับนิทรรศการศิลปะจีนในรูปแบบมัลติมีเดีย - Short Clip
Day Break - NetCare ตัวช่วยของพ่อแม่ ดูแลหน้าจอลูก - Short Clip
Day Break - รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย - Short Clip
Day Break - กางเต็นท์เที่ยวหน้าหนาวระวังไรอ่อน - Short Clip
Day Break - NanyangRED แฟนหงส์แดงพลาดไม่ได้ - Short Clip
Day Break - 'ไอคอนสยาม' พร้อมปลุกสีสันแม่น้ำเจ้าพระยา - Short Clip
Day Break - 'ลอง RUN 2018' ชวนออกวิ่งพร้อม 'ตูน บอดี้สแลม' - Short Clip
Day Break - อโกด้าแนะจุดเช็คอินตามรอยหนังระดับโลก - Short Clip
Day Break - ตื่นตาสุดยอดกายกรรม 'เดชคัมภีร์เทวดา' - Short Clip
Day Break - การบินไทยหั่นน้ำหนักกระเป๋าโหลดฟรี - Short Clip
Day Break - ไฮไลท์เที่ยวสงกรานต์หลากสไตล์ - Short Clip
Day Break - เผยผลสำรวจคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตทำอะไรบ้าง - Short Clip
Day Break - “ไจแอ้นท์ ซิตี้ทัวร์” รถบัสรักษ์สิ่งแวดล้อม - Short clip
Day Break - ระวัง! กลโกงใหม่ ดูดเงินเกลี้ยงบัญชีออนไลน์ - Short Clip
Day Break - สมาคมฯ พร้อมจัดแข่งอีสปอร์ตระดับประเทศ - Short clip
Day Break - 'จ๊อบไทย' เผยเทคนิคมัดใจคนทำงานยุคใหม่ - Short clip
Day Break - เติมไอเดียกับงานออกแบบกรุงเทพ 2562 - Short clip
Day Break - จากงานวิจัย..สู่อาหารเชิงสุขภาพรสชาติดี - Short Clip
Feb 23, 2019 02:30

​ข่าวดีสำหรับคนรักสุขภาพ เรากำลังจะมีอาหารเพื่อสุขภาพที่ผ่านการวิจัยออกมาให้ซื้อหากันมากขึ้น เพราะภาครัฐและเอกชน เตรียมนำผลิตภัณฑ์เพื่ออาหารสุขภาพ เสิร์ฟถึงมือผู้บริโภคไม่เกินเดือนมีนาคมนี้ 

เส้นโซบะชาใบหม่อน ที่ทำจากแป้งข้าวอบแห้ง , พุดดิ้งข้าว ที่เป็นแหล่งใยอาหารและพรีไบโอติกส์ และผลิตภัณฑ์โอโวฟิช ที่มีโปรตีนสูงจากแหล่งไข่ขาวและเนื้อปลา เป็นส่วนหนึ่งในผลงานวิจัยชุดอาหารสุขภาพทั้งหมด 14 ชนิดของคณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่เป็นศูนย์กลางความร่วมมือทำงานวิจัย เพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรและอาหารด้วยระบบวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมขั้นสูง จนได้เป็นอาหารเชิงสุขภาพ เต็มไปด้วยสารอาหาร มีสัดส่วนโปรตีนสูงแต่ย่อยง่าย มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูง และยังเป็นแหล่งใยอาหารและพรีไบโอติกส์ และที่สำคัญยังมีรสชาติดี  

งานวิจัยเหล่านี้นอกจากจะดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคแล้ว ยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าเกษตร เช่น ข้าว จาวมะพร้าว และใบหม่อน ลดการเกิดขยะอาหารโดยไม่จำเป็น 

ซึ่งหลังจากนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และเทสโก้ โลตัส จะนำงานวิจัยนี้ ไปต่อยอดการผลิตจริงในเชิงพาณิชย์ และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้  

ขอบคุณภาพจาก Facebook @KasetsartUniversity

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog