ไม่พบผลการค้นหา
‘ชัยณัฐร์’ ยัน ทำมาหากินสุจริต ไม่เกี่ยวข้องทุนจีนโยงผับดังยานนาวาที่ถูกตรวจค้นและพบยาเสพติด เตรียมเอาผิดสื่อที่เสนอข่าวเท็จ หมิ่นประมาท สร้างความเสียหาย วอนสื่อหยุดเล่นข่าว

วันที่ 29 ต.ค. 2565 ชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ ผู้บริจาคเงินให้แก่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จำนวน 3 ล้านบาท เมื่อปี 2564 และมีกระแสข่าวว่า มีความเชื่อมโยงกับผับชาวจีนย่านยานนาวา กล่าวถึงกรณีที่สื่อมวลชนบางสำนักได้นำเสนอข่าวสารผ่านสื่อและโซเชียลมีเดียกล่าวหาว่าตนเป็นเจ้าของ และผู้ดำเนินกิจการที่อาคารจินหลิง ซึ่งเจ้าพนักงานได้เข้าตรวจค้น พบยาเสพติดและกล่าวหาว่าตนเป็นมาเฟีย เป็นผู้มีอิทธิพลในลักษณะเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ตนนั้น

ชัยณัฐร์ ระบุว่าโดยตนขอยืนยันว่า การรายงานข่าวทั้งหมดเป็นความเท็จโดยสิ้นเชิง ตนเป็นผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวโดยสุจริตมานานแล้ว ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆกับการกระทำตามรายงานข่าวแน่นอน 

"สถานที่ประกอบการดังกล่าว เป็นของสมาคมไหหนำ และให้เช่าแก่ผู้อื่น ซึ่งทราบว่าผู้เช่าได้นำสถานที่ดังกล่าวให้เช่าช่วงแก่ผู้อื่นไปตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2564 และผู้เช่าช่วงซึ่งเป็นผู้ประกอบการในสถานที่ดังกล่าว ได้ต่อสัญญาครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2565 เป็นเวลา 3 ปี โดยที่ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ และทราบว่าผู้เช่าช่วงก็มีตัวตนเป็นหลักแหล่ง"

ชัยณัฐร์ กล่าวต่อว่า การนำเสนอข่าวดังกล่าวจึงเป็นการหมิ่นประมาทโดยทางสาธารณะและระบบคอมพิวเตอร์ เป็นความผิดทางอาญาฐานหมิ่นประมาทหลายกรรมความผิด และต้องรับผิดทางแพ่งด้วย

ดังนั้นตนจึงจำเป็นต้องปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง โดยจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทั้งทางอาญาและทางแพ่ง และขอบารมีศาลคุ้มครองความเสียหายของตนต่อไป ซึ่งคาดว่าจะดำเนินคดีได้ภายในสัปดาห์หน้านี้ และตนขอให้สื่อมวลชนทั้ง 3 รายดังกล่าว ยุติการกระทำผิดซ้ำตั้งแต่บัดนี้ เพื่อมิให้เพิ่มกรรมและการกระทำความผิดมากไปอีก

ชัยณัฐร์ บริจาคเงิน พลังประชารัฐ -C95D-4018-9855-2B325ED84E6B.jpegชัยณัฐร์ -D9EF-4A92-888A-774A2DB6A0AF.jpeg