ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - ชายอังกฤษ 1 ใน 3 ซ่อนในห้องน้ำหนีหน้าครอบครัว - Short Clip
World Trend - อังกฤษเตรียมแบนขนมหวานหน้าแคชเชียร์ - Short Clip
World Trend - สหรัฐฯ ผุดโครงการลดขยะอาหารตั้งแต่ในฟาร์ม - Short Clip
World Trend - ​โรงเรียนประถมทดลอง Food Rescue ลดขยะอาหาร - Short Clip
'ซัคเคอร์เบิร์ก' เตรียมพบปะผู้ใช้เฟซบุ๊กทั่วสหรัฐฯ
World Trend - นักวิทย์ฯ พัฒนาขนมปังขาวให้ดีเท่าโฮลวีต - Short Clip
ไฮไลท์หน้า 1 สำนักข่าวต่างประเทศ
World Trend - ก๊าซเรือนกระจกพุ่งทำลายสถิติโลกในปี 2017 - Short Clip
ราคาเมล็ดกาแฟปี 2017 มีแนวโน้มพุ่งสูง
World Trend - ไอโฟนใหม่ 3 รุ่น จะใช้กล้อง 3 ตัว - FULL EP.
World Trend - 'เซนเซอร์ความสด' บอกอายุอาหาร - Short Clip
World Trend - ตลาดเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายเริ่มบูมในเอเชีย - Short Clip
World Trend - ผู้หญิงจีนใช้จ่ายซื้อสินค้าหรูสูงที่สุดในโลก - Short Clip
World Trend - สิงคโปร์ ขึ้นแท่นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก - Short Clip
World Trend - นักวิทย์ฯ ชี้ อากาศจะร้อนผิดปกติไปจนปี 2022 - Short Clip
ทั่วโลกจับตาแฟชั่นไทยบนเวที 'ELLE Fashion Week 2017'     
Tonight Thailand - ประวิตร โรจนพฤกษ์ รับรางวัลเสรีภาพสื่อนานาชาติ 2017 - Short Clip
เผยกำหนดการวันซากุระบานที่ญี่ปุ่นประจำปี 2017
World Trend - 'คริสตินา อากีเลรา' ประกาศเตรียมขึ้นโชว์เวกัส - Short Clip
World Trend - จีนเตรียมส่งต่อปัญหาขยะพลาสติก 111 ล้านตันให้ชาวโลก - Short Clip
นักวิจารณ์อาหารคาดเทรนด์ภัตตาคารปี 2017
Jan 19, 2017 13:40

นักวิจารณ์อาหารจากอังกฤษเปิดเผยเทรนด์ภัตตาคารโลกสำหรับปีนี้ โดยพิจารณาจากร้านในกรุงลอนดอนและนครนิวยอร์ก

ริชาร์ด ไวน์ส เชฟและนักวิจารณ์อาหารจากอังกฤษ ร่วมกับคอลัมนิสต์จากบลูมเบิร์ก เปิดเผย 5 เทรนด์ภัตตาคารปี 2017 โดยเทียบเมนูดังจากร้านที่น่าจับตาในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ และนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ ซึ่งเขาระบุว่าจากเทรนด์ทุกข้อนั้น นครนิวยอร์กมีร้านที่โดดเด่นกว่ากรุงลอนดอนอยู่ 3 ใน 5 เทรนด์

เทรนด์แรกคือภัตตาคารที่มีเชฟระดับซูเปอร์สตาร์ที่เป็นผู้หญิง หลังจากที่วงการอาหารโลกมักได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพื้นที่ของผู้ชาย และมีผู้หญิงน้อยคนจะก้าวขึ้นมาระดับแนวหน้าได้ แต่ปีนี้มีร้านดังจำนวนมากที่ก่อตั้งโดยเชฟผู้หญิง และร้านเหล่านี้ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงลอนดอน

เทรนด์ที่สองคืออาหารแบบ Pan Asian หรืออาหารจากทั่วเอเชียแบบที่ไม่ใช่อาหารฟิวชั่น ซึ่งแม้กรุงลอนดอนจะมีจุดเด่นที่การมีอาหารหลากหลายเชื้อชาติ หลากหลายวัฒนธรรม แต่สำหรับเทรนด์นี้ในปีนี้ ร้านในนครนิวยอร์กโดดเด่นกว่ามาก

เทรนด์ที่สามคืออาหารโลกาภิวัตน์ หรืออาหารแบบที่ข้ามเส้นแบ่งวัฒนธรรม ซึ่งปี 2017 กรุงลอนดอนยังถือเป็นแหล่งรวมของอาหารจากทั่วทุกมุมโลกอย่างที่เมืองใหญ่อื่น ๆ ไม่สามารถเทียบได้ เทรนด์ที่สี่คือ Casual Food หรืออาหารพื้น ๆ ที่นำมาปรุงเป็นเมนูชั้นดีในภัตตาคาร เทรนด์นี้พบมากในนครนิวยอร์ก

เทรนด์ที่ห้าคือประเภทจานหลักหนักเครื่อง โดยแต่ละภัตตาคารที่จับเทรนด์นี้จะใช้เมนู Entrée เป็นจุดขายหลัก ซึ่งบางร้านอาจเน้นเป็นการนำเสนอดินเนอร์ทั้งคอร์ส หรือนำเมนูจานหลักมาจับคู่กับไวน์เพื่อเพิ่มรสชาติ ซึ่งนครนิวยอร์กมีร้านประเภทนี้ที่น่าจับตามองหลายแห่ง

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog