ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - 'Copper Aquarium' บุฟเฟต์บรรยากาศใต้ทะเล - Short Clip
Day Break - อิ่มท้องก่อนดูหนังที่ 'BKKSR' - Short Clip
Day Break - บุกถ้ำจำลอง! ในนิทรรศการ 'ปฏิบัติการถ้ำหลวง' - Short Clip
Day Break - อัปเกรด 'อาหารริมทาง' ดึงดูดนักท่องเที่ยว - Short Clip
Day Break - สโลว์ไลฟ์ในเมืองกรุง ที่ 'ชุมชนคลองบางหลวง' - Short Clip
Day Break - คาเฟ่ร่วมสมัยที่บ้าน 'อาจารย์ฝรั่ง' - Short Clip
​Day Break - La Dotta La Grassa อาหารอิตาลีที่ไม่ได้มีดีแค่พาสต้า - Short Clip
Day Break - ลิ้มรสอาหารไทยติดดาวที่ 'ชิม บาย สยาม วิสดอม'​ - Short Clip
Day Break - TE กับเมนู 'โรงน้ำชา' ยุคใหม่ - Short Clip
Day Break - จิบชายามบ่ายกับขนมไทยโบราณ ที่ 'เวฬาฌา' - Short Clip
Day Break - 'ไทมส์' ยก 'ช่างชุ่ย' เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในโลก - Short Clip
Day Break - เบญจรงค์ไทย​ ตั้งโชว์ได้ ใช้จริงยิ่งเท่ - Short Clip
Day Break - เปิดประสบการณ์เมนูวันสิ้นโลกที่ Na-Oh Bangkok - Short Clip
Day Break - นิทรรศการไข่แมว x กะลาแลนด์ - Short Clip
Day Break - Marigold กับเมนูที่เปลี่ยนอารีย์ให้เป็นสมุย - Short Clip
Day Break - เมนูแมลงแห่งอนาคตที่ insects in the backyard - Short Clip
Day Break - กินเจสไตล์ชาววังที่ 'ต้นกล้าฟ้าใส' - Short Clip
Day Break - 'ราชบุรี' ไม่ได้มีดีแค่โอ่ง -Short Clip
Day Break - พาชม 'โคฟูกุ' โรงแรมแมวที่ใหญ่ที่สุดในไทย - Short Clip
Day Break - กรุงเทพฯ เมืองยอดนิยมสำหรับคนชอบเที่ยวคนเดียว - Short Clip
Day Break - 'กินซา ซูชิ อิจิ' โอมากาเสะดาวมิชลินร้านเดียวในไทย - Short Clip
Nov 30, 2018 11:56

เปิดวาร์ปร้านอร่อยพาไปกินซูชิ สไตล์ โอมากาเสะ ระดับบนสุด ที่ได้ดาวมิชลินมาการันตีความอร่อยอย่างต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 

อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนไทย โดยเฉพาะ 'ซูชิ' ซึ่งร้านซูชิที่มีอยู่ในประเทศไทยก็มีหลากหลายระดับ หลายราคา แต่ถ้าหากคุณผู้ชมอยากจะลิ้มรสชาติซูชิแบบดั้งเดิม ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี จากเชฟซูชิที่มีประสบการณ์ ต้องลองกินที่ร้านซูชิสไตล์โอมากาเสะ 

แม้ซูชิในร้านโอมากาเสะจะมีราคาสูงกว่าร้านซูชิทั่วไป แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เพราะลูกค้าต่างติดใจซูชิรสชาติต้นตำรับเหมือนได้กินที่ญี่ปุ่น รวมถึงการที่เชฟจะเป็นผู้เลือกเมนูที่ดีที่สุดตามฤดูกาล เพื่อทำให้ลูกค้ารับประทานตามราคาที่ร้านกำหนดไว้ โดยร้าน กินซา ซูชิ อิจิ ที่ศูนย์การค้าเอราวัณ เป็นร้านโอมากาเสะร้านแรก ๆ ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย และยังเป็นร้านโอมากาเสะแห่งเดียวในไทยที่สามารถคว้าดาวมิชลินมาได้ 1 ดาว เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน  

DBsaw_1.jpg

เชฟทุกคนที่ร้าน กินซา ซูชิ อิจิ มีประสบการณ์ในการทำซูชิเอโดะมาเอะมานานหลายปี และวัตถุดิบสำหรับทำซูชิก็ส่งตรงมาจากตลาดปลาโตโยสุแห่งใหม่ในกรุงโตเกียว ซูชิเอโดะมาเอะ เป็นซูชิต้นตำรับที่จะใช้วัตถุดิบที่เป็นสัตว์ทะเลที่จับได้จากทะเลรอบ ๆ ญี่ปุ่นเท่านั้น และมุ่งมั่นที่จะดึงรสชาติของวัตถุดิบแต่ละชนิดออกมาให้ดีที่สุด 

DBetr_1.jpg

การรับประทานโอมากาเสะแต่ละมื้อ เชฟจะคัดเลือกเมนูแต่ละคำ รวมถึงลำดับการเสิร์ฟมาอย่างดี เพื่อที่จะให้รสชาติของซูชิแต่ละคำกลมกล่อม และไต่ระดับความอร่อยคล้ายกับเสียงดนตรี ซึ่งการที่ลูกค้าไม่สามารถคาดเดาได้ว่าซูชิคำต่อไปจะเป็นหน้าอะไร ก็คือความสนุกอย่างหนึ่ง โดยซูชิบางหน้า ลูกค้าอาจจะไม่เคยลองรับประทานมาก่อน ก็เป็นการเปิดรับประสบการณ์และรสชาติใหม่ ๆ นอกเหนือจากที่คุ้นเคย 

DBsw_1.jpg

หากใครอยากลิ้มรสชาติซูชิต้นตำรับ คุณภาพสูงสุด ที่ได้ดาวมิชลิน 2 ปีซ้อน ขอเชิญที่ร้านกินซา ซูชิ อิจิ ที่ชั้น LG ศูนย์การค้า เอราวัณ ร้านเปิดให้บริการมื้อกลางวันและมื้อเย็นวันอังคารถึงวันอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์และหยุดตามเวลาทำการของตลาดปลาโตโยสุ แนะนำว่าควรโทรไปจองที่นั่งล่วงหน้า เพราะที่นั่งมีจำนวนจำกัด  

DB_มิชลิน.jpgมิชลิน.jpg


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
185Article
76559Video
0Blog