เปิดวาร์ป ร้านอร่อยวันนี้ พาไปเปิดประสบการณ์การกินแมลงโฉมใหม่ ที่ชวนกินมากกว่าชวนกลัว รสชาติอร่อย ทานง่าย ร้านแรกในประเทศไทย
ประชากรโลกที่เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน อาหารน้อยลงทุกที 'แมลง' จึงกลายเป็นอาหารทางเลือกใหม่ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียม ไขมันต่ำ โปรตีนสูง เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนั้น ยังช่วยลดภาวะโลกร้อน เพราะใช้พื้นที่ในการเพาะเลี้ยงและปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์น้อยกว่าปศุสัตว์หลายเท่า
จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ Insects in the Backyard ชื่อที่สื่อถึงแมลงในสวน มีประโยชน์และคุณค่า ไม่ต่างจากผักสวนครัวที่ปลูกหลังบ้าน จนนำไปสู่การสร้างสรรค์เมนูจากสิ่งเล็ก ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยอย่างแมลง ให้กลายมาเป็นพระเอกของร้าน ในคอนเซ็ปต์ 'Let the Future Begin -ให้อนาคตเริ่มต้นวันนี้' โดยฝีมือเชฟ ใหม่ - ฐิติวัชร ตันตระการ ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารตะวันตก และเข้าใจหัวอกคนไม่ทานแมลง จึงใส่ใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกแมลงคุณภาพ รสชาติถูกปาก ไปจนถึงการใช้ศิลปะตกแต่งมาช่วยเพิ่มอรรถรส ทำให้การกินแมลงเป็นเรื่องง่ายและไม่ใช่เรื่องแปลก
แมลงที่ทางร้านนำมาปรุงอาหารสะอาด ปลอดภัย เพราะเป็นแมลงจากฟาร์มระบบปิดในประเทศเท่านั้น และเลือก 7 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ แมงสะดิ้ง แมงดา รถด่วน จิ้งโกร่ง ดักแด้ แมงกะชอน และไข่มด
โดยเมนูของเราวันนี้มีทั้งสำหรับมื้อใหม่ ให้พอทำใจ และสายเอ็กซ์ตรีม แบบมาให้เห็นเป็นตัว ๆ เปิดประสบการณ์การกินแมลงแบบฟิวชันที่แตกต่างและมีสีสันมากขึ้น
ได้เวลาลองชิมแล้ว บอกก่อนว่าไม่เคยทานแมลงเลย พอได้เห็นเมนูตรงหน้าชวนตื่นเต้นและดูน่ากินมาก ๆ แต่ตอนจะเอาเข้าปากก็แอบหวั่น ๆ นิดหน่อย ซึ่งความรู้สึกของคำแรกว้าวกว่าที่คิด เพราะรสชาติดี ไม่รู้สึกว่ากินแมลงเข้าไป ติดใจ กลายเป็นทานไม่หยุดเลยคราวนี้
ส่วนการตกแต่งของร้านช่วยเพิ่มบรรยากากาศให้มื้อนี้ดูพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยสไตล์วินเทจ ชวนลึกลับตามแบบฉบับช่างชุ่ย เฟอร์นิเจอร์แอนทีค แสงไฟสลัว ๆ จากแชนเดอเลียร์เก่า ประติมากรรมพืชกินแมลงขนาดใหญ่ หรือบรรดาสัตว์สตาฟ และแมลงใส่กรอบที่ประดับอยู่ตามมุมต่าง ๆ บ่งบอกสไตล์ของร้าน และแมชต์กับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว
ชวนเปิดประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่งกินแมลง เมนูแห่งอนาคต รสชาติใหม่ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แถมราคาเป็นมิตรอีกด้วย ที่ 'Insects in the Backyard' ตั้งอยู่ภายในช่างชุ่ย ครีเอทีพพาร์ค เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 14.00 น - 23.00 น.