Day Break พาคุณผู้ชมไปรู้จักร้านอาหารย่านอารีย์ที่มีชื่อเป็นดอกไม้ แถมมีการวางคาแรกเตอร์มาเสร็จสรรพ ไม่ต่างกับตัวละครตัวหนึ่ง
จากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่ทำให้คาเฟ่ต่างๆ ผุดขึ้นในย่านอารีย์เป็นจำนวนมาก จนทุกวันนี้เริ่มมากิจการอื่นๆ เปิดตัวขึ้น สร้างทางเลือกให้ผู้บริโภคยิ่งกว่าเดิม ทั้งร้านอาหารนานาชาติ สปา และโรงแรม วันนี้ Day Break พาคุณผู้ชมไปชิมเมนูเด็ดจากห้องอาหารในโรงแรมเปิดใหม่ ที่จะเปลี่ยนย่านอารีย์ให้กลายเป็นสมุย
เป็นเวลาเพียงครึ่งปีที่โรงแรมใหม่คอนเซปต์เรโทรอย่าง Josh Hotel เปิดให้บริการเต็มรูปแบบในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ โดยวางคาแรกเตอร์ให้ Mr. Josh เป็นหนุ่มนักเดินทาง แต่หัวใจหลักของที่นี่อยู่ที่ตัวละคร 'นางสาวดาวเรือง' หรือ Marigold ห้องอาหารบรรยากาศอบอุ่น ที่เสิร์ฟอาหารใต้สไตล์สมุย เน้นรสเข้มข้น จัดจ้าน แต่ยังกลมกล่อม รับประทานง่าย แม้จะเป็นชาวต่างชาติที่ไม่คุ้นกับอาหารรสจัด เพิ่มกิมมิกด้วยสระว่ายน้ำด้านข้าง ที่สามารถรับรองปาร์ตี้ส่วนตัวได้ด้วย กลายเป็นบรรยากาศริมน้ำกลางใจเมือง แกล้มอาหารอร่อยๆ ได้อีกทาง
คุณจุ๊ เรืองศักดิ์ เกษมศรี ผู้จัดการทั่วไปของ Josh Hotel เล่าให้เราฟังว่า คอนเซปต์ความเป็นสมุยมาจากหนึ่งในผู้ถือหุ้นของร้าน ที่ต้องการนำอาหารจากบ้านเกิดตำรับของครอบครัวมานำเสนอให้ลูกค้าได้รับประทาน
สำหรับเมนูเด็ดที่ทางร้านบอกว่าใครมาก็ต้องสั่ง นั่นก็คือ 'ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู' ที่น้ำยาปูเต็มไปด้วยเนื้อปูเน้น ๆ รสละมุนแต่ถึงเครื่อง พร้อมผักเคียงหลากหลายชนิด เรียกว่าเป็นอาหารที่รับประทานแล้วได้คุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่ แน่นอน อีกจานที่ห้ามพลาดคือ 'ปลาจะละเม็ดม่วนน้ำ' ที่ปลาจะละเม็ดทอดกรอบได้ที่ เข้ากับข้าวสวยร้อน ๆ อย่างยิ่ง เป็นจานเด็ดที่จะกลายเป็นจานโปรดของลูกค้าทุกวัยได้ไม่ยาก
ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย หนึ่งในนั้นเป็นม็อกเทล หรือก็คือค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์ สีสวย ๆ ชื่อ 'บับเบิล โรส' ที่มีส่วนผสมของไซรัปและน้ำกุหลาบ เลมอน และโซดา เพิ่มความสดชื่นระหว่างมื้ออาหารได้ดี เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการตัดรสจัดจ้านด้วยเครื่องดื่มเบา ๆ กับอีกแก้วที่เราได้ลองชิมเป็นเครื่องดื่มที่มีเบสเป็นกาแฟสกัด ได้ออกมาเป็นเมนูรสเข้ม รสชาติแปลกลิ้น หนักแน่น แต่สดชื่น เข้ากับอาหารหนักเครื่องแบบนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
เมื่อถามถึงกลุ่มลูกค้าที่มารับประทานอาหาร ว่าอาหารใต้แบบนี้จะมีแต่ครอบครัวหรือผู้หลักผู้ใหญ่นิยมหรือเปล่า คุณจุ๊ตอบว่า กลุ่มลูกค้ามีหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรุ่นใหม่ที่เลือกเสพทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์สำคัญของ Marigold
Marigold เปิดให้บริการทุกวัน 11.00 น. ถึง 23.00 น. ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊ก Marigold Flavours of Samui หรือพิมพ์ facebook.com/Marigoldrestaurantandpoolbar และทางอินสตาแกรม @marigold_joshhotel