เปิดวาร์ปร้านอร่อย พาไปชิมช็อกโกแลตฝีมือคนไทยที่เจ้าของร้านใส่ใจทำเองทุกกระบวนการตั้งแต่การปลูกโกโก้ จนไปคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาได้สำเร็จ ไปกันเลยที่ร้าน 'ภราดัย' ใกล้สี่แยกคอกวัว
ปัจจุบันมีร้านคราฟต์ช็อกโกแลตสัญชาติไทยเกิดขึ้นไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติแตกต่างจากช็อกโกแลตแบรนด์ทั่วไปแล้ว แต่ละร้านยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นต่างกัน โดยหนึ่งในร้านที่คนรักช็อกโกแลตแวะไปเยี่ยมเยียนมากที่สุดตอนนี้ คงหนีไม่พ้นร้าน ‘ภราดัย (PARADAi)’ โรงงานช็อกโกแล็ตขนาดเล็กที่แสนอบอุ่นในเขตพระนคร
สำหรับช็อกโกแลตโฮมเมดที่ร้านนี้ใช้เวลาคิดค้นทดลองสูตรนานสองปี โดยนำเมล็ดโกโก้จากจังหวัดนครศรีธรรมราชมาสร้างสรรค์ให้มีรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ จนไปคว้าเหรียญเงินและเหรียญทองแดงจากการประกวดอินเตอร์เนชั่นแนลช็อกโกแลตอะวอร์ดประจำปี 2018 ได้สำเร็จเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากเปิดร้านได้เพียงสองเดือนเท่านั้น
เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของภราดัยมีทั้งช็อกโกแลตเย็นและร้อน ซึ่งถ้าอยากลิ้มรสชาติช็อกโกแลตนครศรีธรรมราชแบบเข้มข้นก็ต้องลองแบบร้อน ยิ่งโรยหน้าด้วยดาร์กช็อกโกแล็ตขูดและมาร์ชเมลโลว์ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้รสชาติกลมกล่อมชวนฟินยิ่งขึ้น
ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ‘ช็อกโกแลตบอนบอน’ หลากรสชาติ ที่ผสมผสานเอกลักษณ์แบบตะวันออกและตะวันตกได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ส้มซ่าผสมครีมชีส ข่าผสมกับส้มยูสุ และราสเบอร์รี่ผสมกระเจี๊ยบ ซึ่งเคล็ดลับในการลิ้มให้ได้รสช็อกโกแลตที่ดีที่สุด ก็คือการอมไว้ในปากสักพักเพื่อให้ได้กลิ่นหอมของช็อกโกแล็ต ก่อนที่จะกลืนลงไป
นอกจากอาหารและเครื่องดื่มที่ได้คุณภาพแล้ว ทีมงานภราดัยยังตั้งใจให้ร้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นภาชนะโฮมเมดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมถึงการคงความสวยงามของอาคารโบราณที่มีอายุนับร้อยปีให้ใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด
ร้านภราดัย ตั้งอยู่บนถนนตะนาว ไม่ไกลจากวัดมหรรณพและศาลเจ้าพ่อเสือ เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 9.30 น. ถึง 18.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Paradai.Chocolate